สาวอุดรฯ กรี๊ดลั่นบ้าน ไอ้โง่มีงูเหลือม เชื่อพี่เขามาให้โชคลาภ ตามความเชื่อคำโบราณ งูจะมาให้โชค

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 61 เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รับแจ้งจากนางสมหวัง ภูกาบ อายุ 56 ปี เลขที่ 116 ม.4 บ้านข้าวสาร อ.เมืองอุดรธานี ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่ติดอยู่ในคอนโดดักปลา หรือไอ้โง่ ซึ่งงูเหลือมที่จับได้มีความยาวเกือบ 3 เมตร หนักประมาณ 20 กิโลกรัม

นางสมหวัง กล่าวว่า ช่วงค่ำวานนี้หลานเขยนำไอ้โง่ไปวางดักจับปลาอยู่ในคลองน้ำท้ายหมู่บ้าน ห่างจากบ้านราว 1 กิโลเมตร พอช่วงสายวันนี้หลานเขยไปเก็บคอนโดดักปลา ว่าจะได้ปลาสักกี่ตัวเพื่อมาประกอบอาหาร แต่กลับพบงูเหลือมขนาดใหญ่ติดอยู่ข้างใน ไอ้โง่ ซึ่งถูกงูเหลือมกินไปจนหมด จึงวิ่งมาบอกตนและญาติออกไปดู

...


"ตอนนั้นตกใจมากถึงกับร้องกรี๊ดออกมา เพราะไม่เคยเห็นงูขนาดใหญ่ติดลอบดักปลา เพราะพื้นที่ทางภาคอีสานไม่ค่อยพบได้ง่ายนัก จึงตั้งสติเพราะเชื่อว่างูตัวนี้จะมาให้โชคลาภ จึงบอกให้ชาวบ้านที่ส่วนมากเป็นญาติกัน จับมาขังเอาไว้ที่เล้าไก่ข้างบ้าน ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาจับงู ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติเพราะตนมีความเชื่อตามคำบอกของคนโบราณว่า หากมีงูเข้าบ้านหรือจับงูใหญ่ได้ จะมีโชคลาภ ใหญ่ตามมาแน่นอน"