ลูกสาวร้องเรียกพ่อลั่นป่า ทำพิธีอีกครั้ง ถวายตุ๊กตาเจ้าที่แลกปล่อยตัว (คลิป)

ข่าว

  ลูกสาวร้องเรียกพ่อลั่นป่า ทำพิธีอีกครั้ง ถวายตุ๊กตาเจ้าที่แลกปล่อยตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ส.ค. 2561 14:38 น.

  หลวงพ่อ รุดทำพิธีใช้ตุ๊กตาแลกตัวลุงหลงป่ากับเจ้าที่อีกครั้ง เหตุเจ้าที่ไม่พอใจ ตุ๊กตาตัวเก่า ไม่มีปืนประจำกาย ด้านลูกร้องเรียกพ่อลั่นป่า สุดสงสาร ...

  เข้าสู่วันที่ 7 ของการหายตัวไปของนายสมพูล ภูมองชัย หรือลุงก้อย อายุ 59 ปี ชาวบ้านไชยวาร ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธ์ุ ที่พลัดหลงกับกลุ่มเพื่อนขณะเข้าไปหาเก็บเห็ดในป่าอุทยานแห่งชาติภูพาน ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา

  โดยวันนี้ (17 ส.ค.) กองอำนวยการร่วมค้นหา ได้ปรับแผนการค้นหาด้วยการจัดกำลังเจ้าหน้าที่อุทยาน ทหาร และเจ้าหน้าที่ไฟป่า ซึ่งมีความชำนาญในการเดินป่า จำนวน 10 ชุด จำนวน 150 นาย เข้าสแกนค้นหาในพื้นที่ต้องสงสัย 10 จุด เสริมด้วยชุดพิเศษ 6 ชุด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาสาสมัครพรานป่าที่ชำนาญพื้นที่ ที่เดินทางมาช่วยเหลือค้นหา

  โดยแผนการค้นหาในวันนี้ จะเน้นที่ 10 จุดต้องสงสัยเป็นหลัก ตามพิกัดที่กองอำนวยการกำหนดไว้ โดยบีบระยะห่างระหว่างแถวให้กระชับใกล้กันมากขึ้น จากเดิมที่จัดทีมค้นหา 1 ชุด ต่อระยะห่าง 1 กิโลเมตร ก็บีบกระชับเป็น 2 ชุด ต่อระยะ 1 กิโลเมตร ซึ่งจะทำให้ระยะห่างด้านกว้างเหลือ 15 เมตรต่อคน จากเดิม 30 เมตรต่อคน เพื่อเพิ่มความละเอียดในการค้นหา

  ด้านการพึ่งพาวิธีทางไสยศาสตร์ ทราบว่า วันนี้หลวงปู่กว้าง อัตตานุรักโข (หลวงพ่อลาย) อายุ 75 ปี จากสำนักสงฆ์บ้านสวนสวรรค์ ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน ที่เข้าไปทำพิธีทางไสยศาสตร์ ใช้ตุ๊กตาแลกตัวลุงก้อยกับเจ้าที่ จะเข้าไปทำพิธีใหม่อีกครั้ง เนื่องจากหลวงปู่บอกว่า ตุ๊กตาทหารที่นำไปทำพิธีนั้น ไม่เป็นที่พอใจของเจ้าที่ เพราะไม่ใช่ตุ๊กตาทหาร ไม่ได้สวมชุดทหาร และไม่มีปืนประจำกาย จึงได้ให้ญาติไปจัดหาตุ๊กตามาใหม่และประกอบพิธีใหม่อีกครั้ง

  นอกจากนี้ ญาติอีกกลุ่มได้นิมนต์ พระอาจารย์สุริยา วัดสว่างคงคา ต.เสาเล้า อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา เจ้าที่เจ้าทาง และผีสางนางไม้ โดยนำขันธ์ห้า อาหารหมากพลู ประกอบพิธีบริเวณจุดที่นายสมพูลพลัดหลงจากกลุ่มเพื่อน โดยใช้เวลาประกอบพิธีสวดวิงวอนนาน 30 นาที จึงเสร็จสิ้น โดยพระอาจารย์สุริยาบอกว่า เจ้าที่ยินยอมปล่อยตัวลุงก้อยแล้ว สร้างความดีใจให้กับญาติๆ ที่ร่วมในพิธี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลงป่าอุทยานแห่งชาติภูพานสกลนครไสยศาสตร์ตุ๊กตาทหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 18:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์