ยังไม่พบ! ลุงหลงป่า ญาติพึ่งไสยศาสตร์ หลวงปู่ทักเจ้าที่ต้องการตัว

ข่าว

  ยังไม่พบ! ลุงหลงป่า ญาติพึ่งไสยศาสตร์ หลวงปู่ทักเจ้าที่ต้องการตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ส.ค. 2561 18:54 น.

  ญาติลุงก้อยพึ่งไสยศาสตร์อีกรอบ นิมนต์หลวงปู่กว้าง อัตตานุรักโข ทำพิธีกรรมใช้ 4 ตุ๊กตา “ผู้หญิง-ทหาร” วางไว้โคนต้นไม้ นั่งบริกรรมคาถาชั่วอึดใจ ก่อนชี้มือไปทางหุบเขา ยืนยันยังมีชีวิตอยู่

  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามค้นหา นายสมพูล ภูมองชัย หรือ ลุงก้อย อายุ 59 ปี ที่พลัดหลงในอุทยานแห่งชาติภูพาน ขณะเข้าไปเก็บเห็ด ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ยังคงมีการปูพรมค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากกำลังหลักจากหน่วยงานต่างๆ แล้ว ยังมีอาสาสมัครที่เป็นชาวบ้านจากกาฬสินธุ์ และพรานป่าในพื้นที่ ตลอดจนชาวบ้านที่เคยเข้าไปหาเห็ดพร้อมลุงก้อยในวันเกิดเหตุ เข้าร่วมทีมค้นหาในวันนี้ด้วย

  เมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. ชุดค้นหาที่ 9 และ 10 ได้แจ้งเข้ามายังกองอำนวยการว่า พบรองเท้าสีดำ 1 คู่ ถูกถอดทิ้งไว้บริเวณลานหินห่างจากสำนักสงฆ์ถ้ำงูเหลือมประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เมื่อทำการตรวจสอบกับญาติและเพื่อนบ้านที่เดินทางมาเก็บเห็ดด้วยกันแล้ว ยืนยันตรงกันว่าไม่ใช่ของนายสมพูล

  ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.อ.ภูเบศร์ ธรรมบุตร ขึ้นเฮลิคอปเตอร์แบบเบลล์ 206 ที่ได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี บินสำรวจบริเวณพื้นที่เป้าหมาย 60 ตารางกิโลเมตร โดยเน้นบริเวณชายป่า บ.ยางโล้น ต.โคกภู อ.ภูพาน หลังได้รับข่าวว่ามีชาวบ้านพบเห็นชายสูงอายุ ลักษณะคล้ายคลึงกันกับผู้สูญหาย แต่จากการบินสำรวจนาน 30 นาที ก็ยังไม่พบร่องรอยเบาะแสใดๆ

  ล่าสุดเวลา 15.00 น. ญาติของนายสมพูลได้นิมนต์หลวงปู่กว้าง อัตตานุรักโข (หลวงพ่อลาย) อายุ 75 ปี สำนักสงฆ์บ้านสวนสวรรค์ ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน ทำพิธีทางไสยศาสตร์ ที่บริเวณโคนต้นกระบกใหญ่ที่พบร่องรอยการปีนของนายสมพูล โดยใช้ตุ๊กตาผู้หญิง 2 ตัว และตุ๊กตาทหาร 2 ตัว วางที่โคนต้นกระบก เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนตัวกับนายสมพูล โดยหลวงปู่กว้างบอกว่า “เจ้าที่ต้องการตัวนายสมพูลไปเป็นพวกเขา จึงได้กักตัวไว้ทำให้ค้นหาไม่เจอ”

  จากนั้นหลวงปู่กว้างจึงได้บริกรรมคาถาอยู่ชั่วอึดใจ ก็ชี้มือไปทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีลักษณะเป็นหุบเขา แล้วบอกว่าให้เดินปูพรมค้นหาไปทางด้านนี้ และยืนยันว่านายสมพูลยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่ติดตามมาด้วย จึงได้กระจายกำลังกันออกเดินค้นหาไปในทิศทางดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการค้นหา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลงป่าอุทยานแห่งชาติภูพานไสยศาสตร์สกลนครเจ้าที่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 17:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์