ย้อนรอย จุดเริ่ม รักเป็นพิษ 'ผอ.ฉาว' กิ๊ก 'ศิษย์ ม.2' สู่ ปลายทาง คุก 5 ปี

ข่าว

  ย้อนรอย จุดเริ่ม รักเป็นพิษ 'ผอ.ฉาว' กิ๊ก 'ศิษย์ ม.2' สู่ ปลายทาง คุก 5 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ส.ค. 2561 15:22 น.

  'คนเราทำอย่างไรก็จะได้รับผลตอบแทนอย่างนั้น' ย้อยรอยคดี 'ผอ.ฉาว' กิ๊ก 'เด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2' จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก พร้อมถูกแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ ตัดสินจำคุก 5 ปี 2 เดือน...

  จากกรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ถูกร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โดยมีหลักฐานข้อความแชตไลน์ เรียกกันและกันว่า 'ที่รัก' และ 'เมียจ๋า' จนกลายเป็นเรื่องฉาวบนโลกออนไลน์

  ขณะที่ เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก วันที่ 23 ม.ค.61 คณะกรรมการสถานศึกษาและคณะครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา นำหลักฐานร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว หลังสุดทนกับพฤติกรรมของผู้อำนวยการวัย 51 ปี ที่เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งได้เพียง 3 เดือน

  แต่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ลักษณะคบหากันเป็นแฟนอย่างลับๆ มีการพาเด็กหญิงไปเที่ยวแบบ 2 ต่อ 2 พูดคุยกันทางไลน์ในเชิงชู้สาว ซึ่งต่างฝ่ายต่างเรียกกันว่า 'ที่รัก' และมีภาพถ่ายกอดคอกันอย่างสนิทสนม

  ทั้งนี้ ชาวบ้านต่างรู้กิตติศัพท์ของ ผอ.ณฐาภพ ว่ามีประวัติเป็นคนเจ้าชู้ มีนิสัยชอบคบหาเด็กนักเรียนในเชิงชู้สาว จึงมีมติของคณะกรรมการโรงเรียน ทำหนังสือแจ้งความประสงค์ต่อสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ไม่ขอรับโอนย้าย ผอ.คนนี้ แต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งย้ายมาได้ 3 เดือน ก็มีข่าวแบบเดิมอีก พบหลักฐานเป็นข้อความแชตไลน์ในมือถือเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2

  หลังจากนั้น สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 จึงมีคำสั่งย้ายด่วนให้ ผอ.ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ โดยให้มีผลทันที พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และให้รายงานผลภายใน 7 วัน ซึ่งหากพบผิดจริงมีโทษทางวินัยร้ายแรงถึงขั้นไล่ออก และมีความผิดทางอาญา ฐานพรากผู้เยาว์เด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี

  ต่อมา แม่ของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 เดินทางเข้าแจ้งความ ว่าถูก นายณฐาภพ ทำอนาจารและพาลูกไปกระทำชำเราในรีสอร์ตต่างๆ หลายที่หลายครั้ง ซึ่งมีสัมพันธ์กับนักเรียน ม.2 นานกว่า 5 เดือน จนเกิดแชตไลน์ฉาวหลุดในโลกโซเชียลกลายเป็นข่าวโด่งดัง

  จนกระทั่งวันที่ 31 ม.ค.61 นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้ต้องหา พรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี และหมิ่นประมาท ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนครั้งที่ 1 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเบื้องต้นทาง ผอ.ณฐาภพ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด วันที่ 16 ส.ค.61 ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ได้ตัดสินคดี ผอ.ณฐาภพ โดยแจ้งข้อหาแก่จำเลย พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำอนาจารแก่ศิษย์ คดีอาญา หมายเลขดำ ที่ 407/2561 ศาลจึงได้ลงโทษตัดสินจำคุก 10 ปี 4 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 5 ปี 2 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ เนื่องจากเป็นการกระทำผิดต่อศิษย์ จึงไม่มีการรอลงอาญา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผอ.ฉาวณฐาภพ บุญทองโททำอนาจารเด็กนักเรียนม.2ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์