พ่อหลงป่าภูพาน ลูกเชื่อยังมีชีวิต คาดวิญญาณศัตรูกักตัว ทำให้มองไม่เห็น

ข่าว

  พ่อหลงป่าภูพาน ลูกเชื่อยังมีชีวิต คาดวิญญาณศัตรูกักตัว ทำให้มองไม่เห็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ส.ค. 2561 08:16 น.

  ลูกสาวเชื่อพ่อหายไปในป่าที่สกลฯ ยังมีชีวิต แต่ถูกวิญญาณศัตรูเก่ากักตัว ไม่ช้าจะถูกปล่อยตัวออกมา ขณะทีมค้นหาพบรอยนอนและร่องรอยการหาอาหาร

  จากเหตุการณ์ที่ นายสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี ชาวบ้านไชยวาร ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธ์ุ พลัดหลงกับกลุ่มเพื่อนบ้านขณะเข้าไปหาเห็ดในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ใกล้หมู่บ้านนาคำกลาง ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร และสูญหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา

  แม้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน จะระดมกำลังกันค้นหาตลอด 5 วัน แต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด แม้จะเพิ่มการค้นหาทางอากาศ หลังได้รับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ จากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีและกองบินตำรวจ ในการบินสำรวจ แต่ก็ยังไร้วี่แววผู้สูญหาย รายละเอียดตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว นางสาวปิยะวรรณ ภูมองชัย บุตรสาวของนายสมพูล ที่เดินทางมาปักหลักติดตามข่าวการค้นหาพ่อ ที่กองอำนวยการ เปิดเผยความรู้สึกว่า ยังเชื่อมั่นว่าผู้เป็นพ่อยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ถูกวิญญาณศัตรูเก่ากักตัวไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา มองไม่เห็น และจะได้รับการปล่อยตัวในไม่ช้า

  ด้าน ชุดค้นหาชุดพิเศษที่สนธิกำลังกันระหว่างเจ้าหน้าที่อุทยานและทหาร ที่เดินเท้าเข้าตรวจสอบบริเวณโป่งช้างเก่าใกล้จุดที่พบร่องรอยการปีนต้นไม้ ในช่วงหัวค่ำ เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่หลายคนให้การว่า ได้กลิ่นเน่าเหม็นมาจากจุดดังกล่าว ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์บริเวณจุดดังกล่าวกลับไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ และไม่ปรากฏว่า มีกลิ่นเน่าเหม็นโชยมาอีก 

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดพิเศษกลับพบร่องรอยเบาะแสเพิ่มเติม ใกล้กับจุดที่พบร่องรอยการปีนต้นไม้ ห่างไปทางทิศเหนือประมาณ 200 เมตร พบร่องรอยการใช้ใบไม้และกิ่งไม้ขนาดเล็กปูรองพื้นในลักษณะเป็นที่นอน และไม่ห่างกันนักยังพบหัวกลอย 1 หัว ตกอยู่ในลักษณะถูกของมีคมสับ ซึ่งสันนิษฐานว่าร่องรอยทั้งหมด น่าจะเกิดจากการกระทำของ นายสมพูล ผู้สูญหาย ที่พยายามหาอาหารประทังความหิว และหาที่นอนพักผ่อน โดยจุดดังกล่าวอยู่ห่างจากกองอำนวยการประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นหาบริเวณใกล้เคียง แต่ก็ไม่พบเบาะแสใดๆ เพิ่มเติม จึงได้ถอนกำลังออกมาเมื่อเวลา 19.30 น.

  ต่อมา เวลา 20.00 น. หลังได้รับทราบรายงานจากชุดค้นหาพิเศษแล้ว นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผวจ.สกลนคร ได้แถลงสรุปภารกิจการค้นหาในวันนี้ว่า จากการระดมค้นหาทั้งทางอากาศและภาคพื้นดิน ยังคงไม่พบตัวนายสมพูลแต่อย่างใด พบเพียงร่องรอยบางอย่าง ที่คาดว่าน่าจะเป็นของนายสมพูล

  อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ จะยังคงดำเนินการค้นหาผู้สูญหายต่อไปในพื้นที่ 60 ตารางกิโลเมตร โดยเน้นในจุดที่พบเบาะแสเป็นพิเศษ ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีชาวบ้าน กลุ่มที่เดินทางมาหาเห็ดด้วยกันกับนายสมพูล ร่วมสมทบในการค้นหา โดยจากข้อมูลในขณะนี้ยังไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่า นายสมพูลนั้น ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลงป่าสกลนครวิญญาณศัตรูคนหาเห็ดอุทยานแห่งชาติภูพานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 04:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์