ผัวเก่าฟันแทงผัวใหม่ดับสยอง กลางทุ่งนา พบชนวนเหตุมาจากเรื่องหึงหวง หลังมือมีดแยกทาง กับอดีตเมีย ไปอยู่กินกับผู้ตายที่เป็นคนบ้านเดียวกัน ทำให้มีเรื่องทะเลาะกันหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ไปเจอกันที่ทุ่งนาโดยบังเอิญ เลยเปิดฉากชกต่อยกันอีก ผัวเก่าสู้ไม่ไหวชักมีดดาบที่พกติดตัวฟันกระหน่ำแทงไม่ยั้ง แล้วหนีกลับบ้านไปเก็บข้าวของเตรียมเผ่นหนี แต่ไม่รอดถูกตำรวจตามรวบทันควัน
เหตุผัวเก่าชักมีดดาบฟันผัวใหม่ดับกลางทุ่งนา เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 9 ส.ค.ร.ต.อ.ชูชาติ ไชยสมคุณ รอง สว. (สอบสวน) สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม รับแจ้งเหตุทำร้ายกันเสียชีวิตกลางทุ่งนาบ้านศรีสุข ต.ศรีสุข ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยอโสกกันทรวิชัย พบศพนายจำเนียน บุตรคำโชติ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 19 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม นอนหงายแช่น้ำอยู่ในนาที่กำลังปักดำ มีแผลถูกฟันศีรษะ ลำคอ หัวไหล่ และแขนสองข้างรวม 6 แห่ง มีมีดดาบเปื้อนเลือดยาว 80 ซม.ที่ใช้ก่อเหตุทิ้งอยู่ในพงหญ้า ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร
ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อนายสมพงษ์ จอมทอง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม หลังก่อเหตุชุดสืบสวนตามไปจับกุมได้ที่บ้านขณะเก็บข้าวของเตรียมหลบหนี สอบสวนทราบว่า นายสมพงษ์ มือมีด กับนายจำเนียน ผู้ตาย เคยมีเรื่องกันหลายครั้ง สาเหตุมาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากเมียนายจำเนียนเคยเป็นเมียของนายสมพงษ์มาก่อน หลังหย่าร้างกันได้มาอยู่กินกับนายจำเนียน ทำให้ทั้งคู่มีปัญหาทะเลาะกันเป็นประจำ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง
ก่อนเกิดเหตุทั้งสองบังเอิญมาเจอกันกลางทุ่งนาที่กำลังปักดำ เลยเกิดเรื่องทะเลาะกันอีก จนบานปลายถึงขั้นชกต่อยกัน ท่ามกลางฝนตกลงมาปรอยๆ นายสมพงษ์ ผู้ต้องหาสู้ไม่ได้ชักมีดดาบที่พกติดตัวออกมากระหน่ำแทงผู้ตายหลายครั้งจนเสียชีวิต แล้วทิ้งมีดเผ่นหนีกลับบ้านเพื่อเก็บข้าวของหลบหนี กระทั่งตำรวจตามไปจับกุมดังกล่าว ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา
...