ไลฟ์สไตล์
100 year

บักโด้ 9 ขวบ ทำแสบ ไม่อยากไปโรงเรียน ปีนแท็งก์ประปาประท้วงแม่!

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 13:52 น.
SHARE

เดือดร้อนถึงนายอำเภอ เมื่อ "ด.ช.โด้" อายุ 9 ขวบที่อุดรธานีไม่อยากไปโรงเรียน แต่อยากไปเที่ยวกับญาติ ปีนแท็งก์น้ำประปาหมู่บ้าน สูง 10 เมตร อยู่บนนั้นร่วม 2 ชั่วโมง สุดท้ายยอมลงมาเพราะหิวข้าว และได้ไปเที่ยว

เวลา 08.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.ท.วิชัย มิตรราช รอง สวป.สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหัวคู ต.หนองไฮ มีคนปีนแท็งก์น้ำประปาหมู่บ้าน ขู่จะกระโดดลงมา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี หน่วยเคลื่อนที่เร็ว ไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบว่า ผู้ที่ปีนแท็งก์น้ำ เป็นเด็กชาย ขื่อ ด.ช.โด้ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ อยู่บ้านหัวคู ต.หนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นั่งอยู่บนโครงเสาเหล็กแท็งก์น้ำประปาหมู่บ้าน สูงประมาณ 10 เมตร โดยพ่อแม่ ของด.ช.โด้ และญาติร้องเรียกให้ลงมา แต่ ด.ช.โด้ ไม่ยอมลง พร้อมทั้งขู่จะกระโดดลงไป หากพ่อแม่ยังจะบังคับให้ไปโรงเรียน 

ร.ต.ท.วิชัย เปิดเผยว่า จากการสอบถามพ่อและแม่ ด.ช.โด้ ทราบว่า มีอาชีพค้าขาย ไม่ค่อยมีเวลาพาลูกไปเที่ยว เพราะต้องทำมาหากิน ปกติลูกเป็นเด็กเชื่อฟังพ่อแม่ ไม่ดื้อ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวานนี้มีญาติเดินทางกลับมาจากญี่ปุ่น และได้จัดเลี้ยงกันที่บ้าน โดยญาติบอกว่าวันจันทร์จะพาเด็กๆ ไปเที่ยว พอตื่นเช้า ลูกไม่ยอมแต่งตัวไปโรงเรียน บอกว่าอยากไปเที่ยวกับญาติ แต่พ่อแม่ไม่อนุญาต ทำให้ลูกวิ่งออกมาจากบ้านและปีนแท็งก์น้ำประปาหมู่บ้านสูง 10 เมตร ขู่จะกระโดดลงมาหากพ่อแม่บังคับให้ไปโรงเรียน

ต่อมา นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี และ ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ช่วยกันพูดเกลี้ยกล่อม ด.ช.โด้ จนมีท่าทีผ่อนคลายลง พร้อมพูดคุยกับครูประจำชั้น โดยด.ช.โด้บอกว่ายังไม่ได้กินข้าว หิวข้าว จึงชวนให้ลงมา ใช้เวลาพูดคุยเกลี้ยกล่อมประมาณ 2 ชั่วโมง ด.ช.โด้ จึงยอมลง และขอไปกินก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน เพราะรู้สึกหิวมาก พร้อมขออนุญาตครูลาเรียน ไม่ไปโรงเรียน 1 วัน โดยจะไปเที่ยวกับญาติ แล้วพรุ่งนี้จะไปโรงเรียนตามปกติ ซึ่งพ่อแม่ก็อนุญาต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็ก9ขวบไม่อยากไปโรงเรียนอุดรธานีปีนแท็งก์ประปาปีนแท็งก์น้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:35 น.