ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ยัน ฟอส-สปาย ไม่ได้เป็นแฟนกัน ชี้ปมเสี่ยอ้วนฆ่าเพราะเงิน

ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2561 21:25 น.
SHARE

แม่ของฟอส-สปาย ยืนยันลูกทั้งคู่ไม่ได้เป็นแฟนกัน ชี้ มูลเหตุไม่ได้มาจากชู้สาว แต่เป็นการทวงหนี้ที่แม่กับผู้ตายไปรับมาจากเสี่ยอ้วน แต่ไม่ยอมทำตามเงื่อนไข วอนตำรวจตามจับคนบงการสั่งฆ่า...

จากกรณีที่เหตุการณ์ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 21 ปี ถูกยิงเสียชีวิตทั้งคู่ บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 16.20 น. ของวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ได้นำตัว นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี และ นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อปปี้ อายุ 34 ปี 2 ผู้ต้องหาในคดี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่ง พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่าในขณะทำแผนว่า "เหตุการณ์ต่างๆ เสี่ยอ้วนเป็นคนวางแผนทั้งหมด โดยให้นายสายันต์ปลอมตัวเข้ามาปะปนอยู่ในกลุ่มผู้ตาย เพราะเสี่ยอ้วนมีความเคียดแค้นน้องสปายที่ไม่มีใจให้ เสี่ยอ้วนเสียเงินไปเยอะ ซื้อบ้านให้ โอนเงินซื้อรถ มันเป็นเรื่องรอยแค้น ขณะที่ผู้ชายกับผู้หญิงเป็นแฟนกัน แต่ปิดบังเสี่ยอ้วนมาตลอดเลยคับแค้นใจ มันเป็นเรื่องธรรมชาติจากคนที่รักผู้หญิงคนหนึ่ง ให้เงินให้ทอง เหมือนมาถูกหักหลัง ส่วนเรื่องที่น้องสปายเอาเงินไป 4 ล้านบาทนั้น ก็มีการพูดกัน ต้องหาพยานหลักฐานให้ครบถ้วน"

ล่าสุดวันนี้ (5 ส.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของฟอสและสปาย ที่บ้านนาตาล หมู่ 1 และ หมู่ 12 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เพื่อสอบถามกรณีที่ว่ามูลเหตุการฆ่าเกิดจากเสี่ยอ้วนแค้นที่รู้ว่าฟอสและสปายเป็นแฟนกัน โดยพบว่าบรรยากาศภายในบ้านเป็นไปอย่างเงียบเหงา

นางจอมศรี ชมพูพื้น อายุ 43 ปี แม่ฟอส บอกว่า ตนมั่นใจว่าการตายไม่ใช่เรื่องชู้สาวแต่เป็นการทวงหนี้ และเรื่องเงินที่ผู้ตายและแม่ผู้ตายไปรับจากเขามา แต่เอามาใช้และไม่ได้ทำตามเงื่อนไขของเสียอ้วน โดยปกติทั้งสองก็เป็นญาติกัน รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก โตมาด้วยกัน และฟอสก็เป็นสาวประเภทสอง เรื่องนี้คงไม่เกี่ยวกับลูกตน แต่มูลเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องอื่นมากกว่า ตนจึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลกับทางญาติโดยตรง หรือมาถามคนทั้งหมู่บ้านก็ได้ว่า ทั้งสองเขาเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก มั่นใจว่าน้องฟอสไม่ใช่แฟนสปาย แต่เป็นเพื่อนรักที่เติบโตมาด้วยกัน และชอบไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

ด้าน นางบุญเหลือ นาเมืองรักษ์ อายุ 68 ปี คุณยายของน้องสปาย บอกว่าทุกอย่างเกิดจากเรื่องชู้สาว แต่ไม่ใช่ฟอสและสปายอย่างแน่นอน เพราะทั้งคู่ไม่ใช่แฟนกัน ทั้งคู่เป็นเพื่อนและญาติกัน และฟอสก็เป็นสาวประเภทสอง โดยเมื่อวานนายอำเภอได้เชิญพ่อแม่ทั้งสองไปพบที่อำเภอ เพื่อให้กำลังใจแจ้งความคืบหน้าของคดี และให้ฝากและขอบคุณทุกหน่วยงาน สื่อ ที่มีส่วนช่วยเหลือในคดีนี้ และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวเสี่ยอ้วนคนบงการฆ่ามารับโทษโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปาย-ฟอสเสี่ยอ้วนฆ่าทวงหนี้กาฬสินธุ์ฆ่า 2 ศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:52 น.