ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เที่ยวอย่างเดียวมืออย่าบอน! วัยรุ่น ทิ้งไอดีไลน์ เฟซบุ๊ก เต็มศาลาขัวน้อย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2561 21:18 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่รัฐสุดเอือมพฤติกรรม 'วัยรุ่น' ไม่เที่ยวเฉยๆ เขียนไอดีไลน์ เฟซบุ๊ก และเบอร์โทร เต็มศาลาขัวน้อย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวอุบลฯ

  จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก มีด่านบอกด้วยอุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพ ศาลาขัวน้อย ที่ถูกวัยรุ่นเขียนตัวอักษรเต็มศาลา โดยสถานที่ดังกล่าวถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ตั้งอยู่บ้านชีทวน ต.ชีทวน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ส่งผลให้ชาวโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์ปัญหาที่เกิดขึ้น

  ล่าสุด นายสุวิทย์ ธานี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลชีทวน เปิดเผยว่า ตนและเจ้าหน้าที่กองช่างได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว จากภาพที่เห็นทางชุมชนเองรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากชุมชนเองพยายามโปรโมตสถานที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวมาโดยตลอด

  ทั้งนี้ ตนจึงอยากจะขอฝากนักท่องเที่ยวว่า เมื่อเรามาเที่ยวแล้วไม่ต้องฝากอะไรไว้นอกจากความประทับใจก็เพียงพอ ไม่ต้องแสดงความรู้สึกเขียนผ่านกระดานหรือศาลาไว้เพราะเป็นความสกปรก เสียภาพลักษณ์ เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งจนทาง อบต.ได้ทำป้ายติดประกาศไว้บริเวณทางขึ้นขัวน้อยแต่ก็ยังมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

  "อยากจะฝากถึงนักท่องเที่ยว หรือน้องๆ ว่า อย่าทำอีกไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม เนื่องจากสิ่งที่เขียนลงไปมันส่งต่อกลับไปหาคนเขียนได้ เบื้องต้นผมได้ให้เจ้าหน้าที่ ติดตามตรวจสอบตามเฟซบุ๊ก ไอดีไลน์ และเบอร์โทรศัพท์ ที่เขียนไว้บนศาลาแล้ว และให้เจ้าหน้าที่กองช่างนำสีมาทาทับตัวหนังสือที่เขียนไว้ให้กลับมาอยู่ในสภาพปกติเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้มีความประทับใจ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลาขัวน้อยอุบลราชธานีอ.เขื่องในมือบอนนักท่องเที่ยวมือบอนข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้