ไลฟ์สไตล์
100 year

แรมโบ้อีสาน กราบย่าโม ถอนคำสาบาน ขอเป็นส.ส.ฝ่ายรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 13:27 น.
SHARE

แรมโบ้อีสาน-สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ได้ฤกษ์กราบเท้าย่าโมถวายพวงมาลัยจุดธูปเทียนขอถอนคำสาบาน ขอพรย่าโมเมตตาให้ได้เป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเท่านั้น วอนล้างเสื้อสี หยุดสาดโคลน เชียร์บิ๊กตู่ก็เป็นคนโคราช ต้องช่วยกันสนับสนุน

เมื่อช่วงค่ำ เวลา 19.30 น.วันที่ 3 ส.ค. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา สิ่งศักดิ์สิทธ์คู่บ้านคู่เมือง “แรมโบ้อีสาน” นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตแกนกลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยหรือ อพปช. และอดีตแกนนำ นปช.อีสาน ได้เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงขันโตก วันสตรีไทย ประจำปี 2561 หรือวันแม่บ้าน จังหวัดนครราชสีมา โดยสวมเสื้อพระราชทานผ้าไหมสีชมพูนำพวงมาลัยดอกดาวเรือง ช่อดอกไม้ดาวเรือง จุดธูป เทียน และแผ่นทองคำเปลว พร้อมนั่งคุกเข่ายกมือพนมกราบไหว้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีก่อนก้มกราบ 3 ครั้ง ตั้งจิตอธิษฐานด้วยท่าทางสีหน้าสงบนิ่ง

ข่าวแนะนำ

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมากราบคุณย่าโมตนเอาฤกษ์และเอาเป็นวันดีวันสตรีแห่งชาติมีสตรีทั้ง 32 อำเภอมารวมตัวกันที่หน้าคุณย่าโม ตนเลยถือเอาฤกษ์งามยามดีมาถอนคำสาบานกับคุณย่าโม และตนยังขอบอกกับคุณย่าโมว่าลูกขอกลับมาทำงานพัฒนาสร้างความเจริญให้กับเมืองโคราช เพื่อให้เกิดความกินดีอยู่ดีกับพี่น้อง และสิ่งใดที่ลูกทำอะไรไว้ มิดี มิงาม ลูกขอกราบอภัยคุณย่าโม แล้วจากนี้เป็นต้นไปลูกจะตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้กับประชาชน และเรียกความรักความศรัทธา ความดีงาม ความสมัครสมานสามัคคี ความปรองดองให้เกิดขึ้นในผืนแผ่นดินไทย โดยไม่ใช่พี่น้องประชาชนคนไทยเกิดความแตกแยก แตกร้าวอีกต่อไป และจะร่วมมือร่วมแรงกับทุกฝ่ายทุกภาคส่วนในประเทศไทยในแนวทางการหาทางออกให้กับประเทศชาติให้บ้านเมืองกลับสู่ความเจริญรุ่งเรืองต่อไปในอนาคต ส่วนจุดยืนที่จะสังกัดพรรคไหนหรือพรรคที่น่าจะเป็นรัฐบาลแน่นอนนั้น ตนยืนยันว่า เป็นพรรคที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่จะเป็นพรรคอะไรรอดูกัน ส่วนจะเป็นพรรคพลังประชารัฐกลุ่มสามมิตรหรือไม่ก็จะได้ติดตามกัน แต่สำคัญที่สุดพรรคไหนที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลตนจะสังกัดพรรคนั้นแน่นอน 

ต่อข้อถามถึง พล.อ.ประยุทธ์ หรือบิ๊กตู่ ที่ทำงานมามีผลงาน มีความเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป นายสุภรณ์ตอบว่า ตนพูดเสมอว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มีอะไรเสียหาย ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาสู่กติกาทางการเมือง และก็เป็นคนโคราชด้วยกัน ตนก็พร้อมที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าเข้ามาสู่ตามระบอบกติกาตามกฎหมายรัฐธรรมนูญคือเข้าสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ฉะนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นคนโคราช ลูกหลานย่าโมคนหนึ่งเหมือนกัน ในฐานะคนโคราชรักกันก็ต้องช่วยกันถ้า พล.อ.ประยุทธ์ เล่นการเมือง แต่ตอนนี้ตนยังไม่แน่ใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าสู่การเมืองตามระบอบประชาธิปไตยแน่นอนหรือไม่อย่างไร ส่วนกับกลุ่ม นปช. และการก้าวข้ามนั้น ตนคิดว่า กับ นปช.ไม่ได้มีปัญหา ตนก็ได้ออกจาก นปช.มาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ก่อนจะมีปฏิวัติยึดอำนาจ นายณัฐวุฒิ นายจตุพร และนางธิดา ทุกคนก็รู้ ดังนั้นเราไม่ต้องไปพูดถึงกัน ไม่ต้องไปพูดใส่ ไม่ต้องไปโจมตีกัน ไม่ต้องไปมีวาทะหรือวิวาทะกัน

“ฉะนั้นหยุดนะ ขอให้หยุด ผมก็ไม่ได้ไปพาดพิงอะไร นปช. และ นปช.อย่ามาพาดพิงอะไรผม คือต่างคนต่างตั้งหน้าทำเพื่อประเทศชาติ และจากที่ตนมาถอนคำสาบานค่ำวันนี้ ยืนยันว่า จะมุ่งมั่นทำแต่ความดี สร้างความเจริญให้กับผืนแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอนโคราชและหาทางร่วมมือในการปรองดอง จะไม่ทะเลาะ จะไม่โจมตรีใคร และจะไม่กล่าวหาใครให้เกิดความขัดแย้ง เพราะสังคมขัดแย้งมานานแล้ว ขอให้หยุดเถอะ การด่ากันไปมา สาดโคลนไปมาเล่นการเมืองแบบเก่า ด่ากันไปด่ากันมา สาดกันไปสาดกันมา สาดโคนแบบเก่าขอให้พอ ขอให้หยุด เพราะการเมืองแบบนี้ประชาชนเบื่อ ขอร้องหยุดกันเถอะ”

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ถ้าตนกลับมาครั้งนี้ ไม่ว่าจะสังกัดพรรคไหนอย่างไรก็แล้วแต่ ตนอยากจะเข้าไปทำหน้าที่ในการพูดคุยกับทุกสีเสื้อ ทุกกลุ่มในการเห็นบ้านเมืองมาหาทางออกร่วมกัน ไม่ขัดแย้ง ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่อิจฉาริษยากัน เรามีในหลวงรัชกาลที่ 10 พระองค์เดียวกัน เรามีพระสยามเทวาธิราช เรามีคุณย่าโม ที่เคารพนับถือ ฉะนั้นตนอยากให้หันมาร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกัน ทิฐิหยุดกันเถอะครับ การเมือที่เอาแต่ได้เห็นแก่ตัว การเมืองเอาแต่ผลประโยชน์ การเมืองที่จะเกิดความอิจฉาริษยากัน ใครได้ดีก็ไม่ยอม ประชาชนเลือกตั้งแล้วก็ไม่ยอมยังจะล้มกระดาน เมื่อประชาชนตัดสินแล้วก็ปล่อยไปตามกติกาของบ้านเมือง และเมื่อมีการเลือกตั้งตามโรดแม็ปก็ควรจะหยุดในการที่จะมาต่อต้านหรือคัดค้านใดๆ ตนเองมุ่งมั่น ตั้งใจจริงๆ อยากจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพัฒนาโคราช ตนถอนคำสาบานบอกกับคุณย่าโมว่า "คุณย่าลูกชายของย่า หลานชายของย่า คนนี้กลับมาด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะเห็น อยากจะตั้งใจทำความดี ความสามัคคีให้เกิดขึ้นในผืนดินเมืองย่าโม และผืนแผ่นดินไทย และที่สำคัญที่สุดอยากที่จะไปทำหน้าที่ตัวประสานตัวเชื่อม ถ้าเป็นไปได้คราวนี้อยากกลับไปเป็น ประธานกรรมาธิการปรองดอง กรรมาธิการยุติธรรมในการที่จะสร้างความปรองดอง ทุกผู้ทุกคนทุกกลุ่มทุกเหล่าทุกสีเสื้อให้เกิดความยุติธรรมให้กับเขาและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย" นายสุภรณ์กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรมโบ้อีสานสุภรณ์ อัตถาวงศ์ถอนคำสาบานกราบย่าโมส.ส.โคราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 19:44 น.