ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มซุกไอซ์ คาด่านไทย-ลาว! มูลค่านับล้าน จ่อขนเข้าประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 23:35 น.
SHARE

ศุลกากรหนองคาย รวบหนุ่มชาวอุดรธานี ซุกยาไอซ์ 340 กรัม มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เข้าประเทศ สารภาพมีคนจ้างวาน เตรียมนำไปส่งลูกค้าที่จ.อุดรธานี 

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.61 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเพียงตะวัน มูลตรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 8 ต.กุมภวาปี อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาไอซ์ 340 กรัม มูลค่า 1,020,000 บาท

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ นายเพียงตะวัน ได้ลงจากรถโดยสารเข้าทำขั้นตอนการผ่านแดน โดยสะพายกระเป๋า 2 ใบ จึงได้เรียกตรวจค้น กระเป๋าใบหนึ่งมีเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ม้วนอยู่ ภายในซุกซ่อนยาไอซ์ 2 ถุง จำนวน 340 กรัม

จากการสอบสวน นายเพียงตะวัน ให้การรับสารภาพว่า ได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแตง ทางเฟสบุ๊ค เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา อายุประมาณ 30 ปี โดย นางแตง ได้ว่าจ้างให้ตนไปรับยาไอซ์ที่ประเทศลาว แล้วให้นำมาส่งที่ จ.อุดรธานี แต่ยังไม่ได้ตกลงราคาว่าจ้าง จากนั้นตนจึงเดินทางไปยังนครหลวงเวียงจันทน์ ช่วงเที่ยงวันนี้(3 ส.ค.) เมื่อไปถึงจุดนัดหมาย มีชายชาวลาวคนหนึ่งนำถุงพลาสติกสีดำมาให้ ตนไม่ได้เปิดดู แต่ก็นำซุกซ่อนไว้ในเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์มาม้วนซุกในกระเป๋าสะพาย แล้วจึงเดินทางกลับมา จากนั้นจึงถูกจับกุมได้ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาไอซ์จับหนุ่มขนไอซ์หนุ่มซุกไอซ์จับยาเสพติดหนุ่มขนไอซ์เข้าประเทศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 04:12 น.