ไลฟ์สไตล์
100 year

กองทัพไทย ห่วง ผู้ประสบอุทกภัย ระดมช่วยเหลือบ้านโพนแคใหญ่ สกลนคร

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 19:00 น.
SHARE

กองทัพไทย ห่วงใยผู้ประสบอุทกภัย ระดมความช่วยเหลือเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนราษฎรบ้านโพนแคใหญ่ ตำบลนาดงวัฒนา อำเภอโพนนาแก้ว จ.สกลนคร

เมื่อ 3 ส.ค. 61 กองบัญชาการกองทัพไทย โดย พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทสส. มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้สั่งการให้ พลเอกธงชัย สาระสุข ผบ.นทพ. ลงพื้นที่ เพื่อติดตามสถานการน์อย่างใกล้ชิดและช่วยเหลือประชาชนรวมทั้งมอบถุงยังชีพให้กับราษฎรบ้านโพนแคใหญ่ ตำบลนาดงวัฒนา อำเภอโพนนาแก้ว จังหวัดสกลนคร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้นให้แก่ราษฎรจากพื้นที่ถูกตัดขาดทำให้การเดินทางเข้าออกหมู่บ้านเป็นไปด้วยความยากลำบาก ให้ราษฎรสามารถดำรงชีพอยู่ได้ จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลาย

ข่าวแนะนำ

พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนกับพี่น้องประชาชน ในจังหวัดสกลนคร ทั้งการระบายน้ำ, การขนย้ายสิ่งของออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น และได้เดินทางตรวจประตูน้ำสุรัสวดีเพื่อวิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์น้ำ ในการเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์พร้อมเครื่องมือที่จะให้การช่วยเหลือในระยะยาว หลังจากนั้นหน่วยจะได้จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์เข้าฟื้นฟู เพื่อให้กลับสู่สภาวะปกติต่อไป

ขณะที่ ผอ.สนภ.5 นทพ. ,ผบ นพค.56 ได้ลงพื้นที่ จว.อุบลราชธานี ร่วมกับสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เพื่อจัดทำแผนบูรณาการด้านการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ร่วมกับกรมชลประทาน กรมทรัพยากรน้ำ กรมเจ้าท่า กรมโยธาธิการและผังเมือง และกระทรวงมหาดไทย ตามสั่งการของนายกรัฐมนตรี ในโอกาสประชุม ครม.สัญจรเมื่อ 24 กค.61 จำนวน 3 จุด เพื่อนำไปประมวลและทำแผนงานโครงการต่อไปทั้งนี้ สทนช. จะเรียนเชิญ นทพ. ร่วมประชุมใน 9 สค. 61 ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพไทยผู้ประสบอุทกภัยผบ.ทสส.สกลนครน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:32 น.