ไลฟ์สไตล์
100 year

เซ่นเห็ดพิษ ตาวัย72ต้มซดกับลูก พ่อตายลูกชายอาการหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 10:48 น.
SHARE

ตาวัย 72 ปี เซ่นชีวิตให้เห็ดพิษ ลูกสาวเก็บมาจากป่า แกงกินกับลูกชาย ซดเข้าไปพ่อวัย 72 ปีถึงขั้นเสียชีวิต ส่วนลูกชายท้องเสีย อาเจียนรุนแรง นอนรักษาตัวที่บ้าน เตือนเห็ดที่ไม่เคยกินก็อย่าเอามากิน

วันที่ 3 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 4 บ้านม่วง ตำบลหนองทุ่ม อำเภอวาปีปทุม จ.มหาสารคาม กำลังเตรียมงานศพของนายทองสุข คลังดงเค็ง อายุ 72 ปี ที่เสียชีวิต จากที่กินแกงเห็ดพิษ ได้มาจากลูกสาวที่ไปเก็บเห็ดมาจากในป่า ของอำเภอจตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด โดยได้มาทำอาหารรับประทานกันในช่วงเที่ยง หลังจากกินเสร็จพ่อและลูกเริ่มมีอาการคลื่นไส้อาเจียนท้องเสีย รวมไปถึงปวดตามเนื้อตามตัวจนถึงกระดูก และนำส่งโรงพยาบาลวาปีปทุม ช่วงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 1 ส.ค.จากนั้นได้นำตัวส่งต่อไปที่โรงพยาบาลจังหวัดมหาสารคาม และได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ส่วนลูกชาย ชื่อ นายสมโภชน์ คลังดงเค็ง อายุ 41 ปี ที่กินแกงด้วยกันมีอาการ ท้องเสีย อาเจียน นอนรักษาตัวที่บ้านไม่ยอมไปโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

นายพิภพ พิมลมาศ หลานชายผู้ตาย กล่าวว่า ลุงกับลูกชาย ได้กินแกงเห็ดลักษณะคล้ายกับเห็ดข้าวจี่ ที่ลูกสาวของลุงเก็บหามาได้จากป่าแล้วเอากลับมาที่บ้าน ซึ่งเห็ดก็ดูแปลกๆ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าแกงไม่สุกหรือไม่ ฝากคนที่ชอบกินเห็ดป่าด้วยว่าเห็ดที่ไม่เคยเห็นไม่เคยกินก็อย่าเอามากิน ดูตัวอย่างจากพ่อทองสุข 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เห็ดพิษเห็ดป่ากินเห็ดพิษกินเห็ดตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 03:20 น.