ไลฟ์สไตล์
100 year

กาฬสินธุ์ ฝนตกหนักเกิดปัญหาซ้ำซาก น้ำท่วมรอระบาย ทำชาวบ้านเดือดร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 20:56 น.
SHARE

ชาวกาฬสินธุ์อ่วม ทนรับสภาพน้ำท่วมขัง ภายหลังฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลาย ชม. ถนนหลายสาย ระดับน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร

เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (2 สิงหาคม 2561) ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ฝนตกลงมาอย่างหนัก ต่อเนื่องนานประมาณไม่ถึงชั่วโมง ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน เกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย ระดับน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร โดยเฉพาะบนถนนกาฬสินธุ์ ถนนถีนานนท์ ถนนทุ่งศรีเมือง ถนนชัยสุนทร ถนนหน้า บขส. บางจุดน้ำท่วมขังสูงจนรถเล็กไม่สามารถขับ

ข่าวแนะนำ


โดยเฉพาะที่ถนนชัยสุนทร ถนนทุ่งศรีเมือง และถนนพร้อมพรรณอุทิศ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำเกิดการระบายไม่ทันจึงเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งชาวบ้านบอกว่าฝนตกลงมาจะทำให้เกิดน้ำท่วมที่บริเวณถนนสายนี้เป็นประจำ ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก อีกทั้งน้ำยังท่วมบ้านเรือนและร้านค้าได้รับความเสียหาย จึงอยากให้ทางเทศบาลช่วยดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วย 

โดยเพราะช่วงนี้เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว จะเกิดปัญหาน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน จึงอยากให้มีการแก้ไขปัญหาเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วมซ้ำซากตามถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ด้วย หากไม่รีบแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากหรือน้ำรอการระบายก็จะเกิดขึ้นเป็นประจำ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมขังน้ำรอระบายชาวบ้านเดือดร้อนน้ำท่วมบ้านกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 18:26 น.