ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กาฬสินธุ์ ฝนตกหนักเกิดปัญหาซ้ำซาก น้ำท่วมรอระบาย ทำชาวบ้านเดือดร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2561 20:56 น.
  SHARE

  ชาวกาฬสินธุ์อ่วม ทนรับสภาพน้ำท่วมขัง ภายหลังฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลาย ชม. ถนนหลายสาย ระดับน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร

  เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (2 สิงหาคม 2561) ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ฝนตกลงมาอย่างหนัก ต่อเนื่องนานประมาณไม่ถึงชั่วโมง ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน เกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย ระดับน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร โดยเฉพาะบนถนนกาฬสินธุ์ ถนนถีนานนท์ ถนนทุ่งศรีเมือง ถนนชัยสุนทร ถนนหน้า บขส. บางจุดน้ำท่วมขังสูงจนรถเล็กไม่สามารถขับ


  โดยเฉพาะที่ถนนชัยสุนทร ถนนทุ่งศรีเมือง และถนนพร้อมพรรณอุทิศ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำเกิดการระบายไม่ทันจึงเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งชาวบ้านบอกว่าฝนตกลงมาจะทำให้เกิดน้ำท่วมที่บริเวณถนนสายนี้เป็นประจำ ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก อีกทั้งน้ำยังท่วมบ้านเรือนและร้านค้าได้รับความเสียหาย จึงอยากให้ทางเทศบาลช่วยดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วย 

  โดยเพราะช่วงนี้เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว จะเกิดปัญหาน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน จึงอยากให้มีการแก้ไขปัญหาเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วมซ้ำซากตามถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ด้วย หากไม่รีบแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากหรือน้ำรอการระบายก็จะเกิดขึ้นเป็นประจำ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมขังน้ำรอระบายชาวบ้านเดือดร้อนน้ำท่วมบ้านกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:34 น.