ไลฟ์สไตล์
100 year

อบจ.ขอนแก่น เร่งช่วยชาวน้ำพอง ซ่อมแซมถนนหลุมขนมครก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 18:55 น.
SHARE

อบจ.ขอนแก่น เร่งนำรถเกรดมาทำการเกลี่ยหินคลุก ถมหลุมกลางถนน ถนนสาย อ.น้ำพอง-อ.กระนวน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ใช้ถนนสัญจรไปมา...

จากกรณีที่ชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน บ้านดงเย็น ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง-อ.กระนวน และสายหนองบัวน้อย ตำบลโคกสี-บ้านโนน อำเภอซำสูง รวมถึงสายบ้านโนนเรือง-หนองปอ อำเภอเมือง ว่าถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ เกิดอุบัติเหตุ เจ็บและตาย ไร้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลแก้ไขนั้น

ข่าวแนะนำ

วันที่ 2 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของถนน ที่ถนนสายนี้พบว่า อบจ.ขอนแก่น ได้ส่งรถบรรทุกหินคลุก นำหินไปลงไว้ตามจุดที่ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ จากนั้นก็ใช้รถเกรดเกลี่ยหินกลบหลุมบนถนน ผู้สัญจรไปมามีความสะดวกขึ้น

นายศิลป์ทอง พลบูรณ์ อายุ 59 ปี ชาวบ้านโนน ต.บ้านโนน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เส้นทางสายบ้านหนองบัวน้อยจนถึงบ้านโนน ระยะทางกว่า 3 กม. เป็นหลุมเป็นบ่อทั้งสาย สัญจรไปมาลำบาก บุตรหลานขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนหนังสือ ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บมาแล้ว 3 ราย เมื่อ อบจ.ขอนแก่น มาแก้ไขก็พอจะบรรเทาได้บ้าง แต่อยากให้จัดงบประมาณลงมาทำถนนใหม่ เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ถนนดีกว่าที่เป็นอยู่

ทางด้าน นายวิรัตน์ นาคนชม ผู้อำนวยการสำนักช่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เผยว่า ในแต่ละปี อบจ.ขอนแก่น ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องถนนหนทาง แต่ อบจ.ขอนแก่น ไม่ได้ดูแลเพียงเรื่องถนน แต่ดูแลครอบคลุมทั้งเรื่องการศึกษา, ส่งเสริมอาชีพ ฉะนั้นต้องจัดสรรให้ทั่วถึง ส่วนเรื่องการซ่อมแซมถนนก็เช่นกัน ต้องเรียงลำดับความเดือดร้อนจากมากไปหาน้อย แต่ก็พยายามแก้ไขปัญหาให้ทั่วถึงในทุกด้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

อย่างไรก็ตาม อบจ.ขอนแก่น กำลังเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาเรื่องถนนที่ประชาชนร้องเรียนเข้ามา จำนวน 4 เส้นทาง พร้อมส่งเครื่องจักรลงพื้นที่ซ่อมถนนแก้ปัญหาเบื้องต้น ให้ผู้สัญจรไปมาได้รับความสะดวกแล้ว หลังจากนี้จะประสานกับกรมทางหลวง ว่าเส้นทางสายนี้อยู่ในความรับผิดชอบของใคร เพื่อจะได้สรุปและนำไปแก้ไขปัญหาให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถนนหรือดาวอังคาร..คนน้ำพองเซ็ง ขับรถหลบหลุมขนมครก 4 ปี ไร้รัฐดูแล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ.น้ำพองอ.กระนวนถนนพังอบจ.ขอนแก่นขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 02:16 น.