ไลฟ์สไตล์
100 year

แสนเศร้า! เผาศพน้องสปาย แม่ยังทำใจไม่ได้ วอน ตร.จับเสี่ยอ้วนโดยเร็ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 16:50 น.
SHARE

บรรยากาศสุดเศร้า พิธีฌาปนกิจศพน้องสปาย เหยื่อเสี่ยอ้วนสั่งฆ่า 2 ศพที่เขาชีจรรย์ ที่วัดบ้านนาตาล จ.กาฬสินธุ์ ชาวบ้านมาร่วมงานแน่น วอนตำรวจเร่งจับตัวเสี่ยอ้วน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานศพ น.ส.ปวีณา หรือ สปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ซึ่งถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยหลังนำศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 1 บ้านนาตาล ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยวันนี้จะได้ทำพิธีฌาปนกิจ นายอนันตชัย หรือฟอส จิตรัมย์ อายุ 20 ปี

ข่าวแนะนำ

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ญาติได้พากันนำร่างอันไร้วิญญาณ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย ไปทำการฌาปนกิจที่เมรุวัดบ้านนาตาล ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยมีชาวบ้านและกลุ่มเพื่อนๆ มาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก โดยมี นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท เป็นประธานฌาปนกิจศพ ส่วนนางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของน้องสปาย ยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ยังร้องไห้ตลอดเวลา โดยมีญาติๆ และชาวบ้านมาช่วยปลอบใจและให้กำลังใจตลอดเวลา

นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของน้องสปาย บอกว่า รู้สึกเหมือนตนยังฝันอยู่เพราะไม่เคยคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับครอบครัวตน ในช่วงนี้ยังทำใจไม่ได้คิดถึงแต่หน้าลูกตลอดเวลา ซึ่งตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ ญาติๆ รวมถึงเพื่อนบ้าน ที่คอยมาให้กำลังใจตลอดเวลา ซึ่งตนจะพยายามเข้มแข็งเพราะยังเหลือสามีและลูกชายคนโตอีกคน โดยขณะนี้ตนอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับตัวเสี่ยอ้วนมารับโทษดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะขณะนี้ทราบว่าเสี่ยอ้วนได้หลบหนีไปกบดานที่อื่น เกรงว่าจะหายตัวไปจนไม่สามารถจับกุมตัวได้ ซึ่งตนยังเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะสามารถจับกุมตัวเสี่ยอ้วนได้

น.ส.ปิติศิริ กุหลาบวงษ์ น้องโอปอ เพื่อนน้องสปายที่เคยเดินสายประกวดนางงามด้วยกัน บอกว่า สปายถือเป็นเพื่อนที่ดี เป็นคนหน้าตาดี นิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนทุกคน โดยปกติจะไปประกวดธิดาต่างๆ ด้วยกันตลอดเวลา ตนรู้สึกเสียใจที่สปายถูกคนร้ายยิงจนเสียชีวิต ถือเป็นการกระทำอย่างโหดเหี้ยม อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมตัวเสี่ยอ้วนคนบงการฆ่าสปายมาโดยเร็ว

ส่วนชาวบ้านทุกคนก็ขอวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวเสี่ยอ้วนมาดำเนินคดีโดยเร็ว ทุกคนยังเชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่อยากให้คนร้ายหนีลอยนวลไปได้ โดยบรรยากาศการวางดอกไม้จันทน์เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ชาวบ้านทุกคนต่างรู้สึกเสียใจที่สูญเสียเด็กดีทั้ง 2 คนที่ตั้งใจไปทำงานเพื่อหาเงินมามาช่วยครอบครัว แต่ถูกคนร้ายบงการฆ่า ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่กับชาวบ้านนาตาล อ.ท่าคันโท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปาย ฟอสเสี่ยอ้วนปวีณา นาเมืองรักษ์กาฬสินธุ์เขาชีจรรย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 03:25 น.