ไลฟ์สไตล์
100 year

วิญญาณ 'สปาย' เฮี้ยน! ร้องสะอื้น หน้าโชกเลือด เดินรอบบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 12:23 น.
SHARE

แม่เผยวิญญาณ 'สปาย' ส่งเสียงร้องสะอื้น ต้องเคาะโลงบอก อย่าอ่อนแอ จนเสียงหายไป อยากถาม 'เสี่ยอ้วน' รักแล้วทำไมต้องฆ่า ขณะญาติเห็นหน้าชุ่มเลือด เดินรอบบ้าน...

จากกรณีที่ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงอย่างโหดเหี้ยม เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยร่างไว้วิญญาณของน้องฟอส หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้ทำพิธีฌาปนกิจไปแล้วเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 1 ส.ค. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 2 ส.ค. 61 ที่บ้านของน้องสปาย ใน ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ครอบครัวของน้องสปายได้จัดเตรียมสิ่งของและต้อนรับแขกเหรื่อที่จะเดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายวันนี้ โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อน และคนรู้จักเดินทางมาร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพจำนวนมาก ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ

โดยวันนี้ในเวลา 14.00 น. จะเคลื่อนร่างไร้วิญญาณของ น้องสปาย หรือปลาย ไปยังเมรุวัดป่านาตาล ซึ่งเป็นวัดเดียวกันกับที่ทำพิธีฌาปนกิจศพ น้องฟอส ไปเมื่อวานนี้

นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี แม่ของน้องสปาย ซึ่งยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ กล่าวด้วยน้ำตาว่า ตั้งแต่เด็กจนโตน้องสปายเป็นคนเลี้ยงง่าย ไม่ดื้อ ไม่ซน แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นก็ไม่เคยประพฤติตัวเสียหาย และเพื่อนฝูงที่คบส่วนใหญ่ก็จะคบกับสาวประเภทสอง

และแม้ว่าน้องสปายจะหน้าตาดี เป็นธิดาท่าคันโท ธิดาวังสามหมอ และได้ตำแหน่งรองชนะเลิศการประกวดธิดาแพรวาของ จ.กาฬสินธุ์ สปายก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องคนมาติดพัน โดยครอบครัวหวังให้น้องสปายได้เรียนสูงๆ จบปริญญา ซึ่งตัวน้องเองก็พร้อมจะเรียน โดยเลือกเรียนคณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี แต่เรียนได้เพียง 1 ปี ก็หยุดเรียน เพราะต้องการหาเงินมาดูแลครอบครัว ดูแลพ่อแม่

โดย น้องสปาย จะพูดอยู่เสมอว่า อยากให้พ่อแม่สบาย ไม่อยากให้ลำบาก แต่วันนี้น้องสปายไม่อยู่ ครอบครัวก็เหมือนขาดเสาหลักไป ทุกๆ คนยังเสียใจ เรื่องอนาคตยังไม่คิดอะไร คิดไม่ออก ส่วนภาระที่มีตอนนี้ คืองวดรถของน้องสปาย ที่ครอบครัวจะต้องรับผิดชอบต่อไป

นางวันเพ็ญ กล่าวอีกว่า แรกๆ ก็สงสัยการทำงานของลูกที่มีเงินมากมาย แต่ตัวเองได้ไปพิสูจน์แล้ว และเชื่อใจลูกว่าทำอาชีพสุจริต ขณะที่เรื่องของเสี่ยอ้วน ได้คุยทางโทรศัพท์ และวิดีโอคอลล์พูดคุยทุกวัน เสี่ยอ้วนเองมักจะพูดอยู่เสมอว่ารักน้องสปาย อยากดูแล ตนเองก็ยังขอบคุณไป แต่เวลานี้อยากจะถามว่ารักแล้วทำไมต้องฆ่า ฆ่าทำไม และทำไมต้องฆ่ากันอย่างโหดเหี้ยมขนาดนี้

นอกจากนี้ แม่น้องสปาย ยังเล่าด้วยว่า ตั้งแต่ไปรับร่างไว้วิญญาณของสปายกลับมาบ้าน ตลอดระยะเวลาเดินทางจากสัตหีบ จ.ชลบุรี มาที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ จะได้ยินเสียงสะอื้นร้องไห้อยู่เป็นระยะๆ และยังคล้ายกับมีคนมาสวมกอดตัวแม่ นอกจากนี้หลังการตั้งศพบำเพ็ญกุศลช่วงกลางดึก ยังได้ยินเสียงสะอื้นไม่หยุด จะทำอะไรก็จะได้ยินเสียงตลอดเวลา จนเวลาตีสามจึงตัดสินใจเคาะโลงศพบอกลูกให้เข้มแข็ง อย่าร้องไห้ แม่ไม่ได้สอนให้อ่อนแอ เสียงนั้นจึงเงียบไป

ขณะที่น้องชายและลูกหลานหลายคนบอกว่า ได้เห็นภาพใบหน้าของสปายชุ่มไปด้วยเลือด เดินวนเวียนอยู่รอบบ้าน ญาติพี่น้องเชื่อว่าวิญญาณของน้องสปายยังคงอาฆาตและแค้นที่ถูกฆ่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปาย ฟอสกาฬสินธุ์วิญญาณเฮี้ยนฌาปนกิจศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 23:55 น.