ไลฟ์สไตล์
100 year

ลางร้าย! ยายเศร้าหลานสาว ม.3 จมน้ำดับ หลังก่อนหน้านี้ฝันในสิ่งไม่ดี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 11:07 น.
SHARE

ยายเศร้า!! หลานสาว ม.3 ขอไปเล่นน้ำในลำห้วยกับเพื่อนๆ แต่ระหว่างนั้นน้ำไหลเชี่ยวเลยพลาดจมดับ คาดเกิดจากตะคริว ขณะที่ยายเผยก่อนหน้านั้นได้ฝันเห็นหลานชายที่ตายไปก่อนหน้านี้ทำร้ายหลานสาวจนเลือดไหลทั่วตัว จึงรีบไปทำบุญส่วนกุศลให้หลานชายที่วัด แต่ไม่คิดว่าหลานจะต้องมาเสียชีวิตอีกราย...เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 ส.ค.61 พ.ต.ท.ก้องภากิจ วงศ์พุฒิ สว. (สอบสวน) สภ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้ง น.ส.ศิริญญา บุญกอง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งใน อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ลงเล่นน้ำกับเพื่อนในลำห้วยวังกกจิก บ้านโคก หมู่ ต.บ้านโคก อ.สร้างคอม และได้จมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 14 อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ


ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นลำห้วยขนาดใหญ่มีความลึก 3-4 เมตร มีกระแสน้ำที่ไหลแรง ทีมนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัย ได้ลงดำน้ำตีวงค้นหาประมาณ 2 ชม. ก็ไม่พบร่างของ น.ส.ศิริญญา ทำให้นางสนิท บุญกอง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ยายและญาติ ได้ทำพิธีจุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พบร่างหลานสาว กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. จึงพบร่าง น.ส.ศิริญญา ห่างจากจุดที่จมน้ำประมาณ 50 เมตร สภาพศพสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน แพทย์ระบุเสียชีวิตเพราะจมน้ำ


นางสนิท บุญกอง ยายผู้ตาย ให้การด้วยน้ำตานองหน้าว่า พ่อแม่ผู้ตายแยกทางกันและไปมีครอบครัวใหม่ ตนจึงได้นำหลาน 2 คนมาเลี้ยง คนโตเป็นผู้ชาย คนเล็กเป็นผู้หญิง เมื่อต้นปี 60 หลานชายได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงเหลือหลานสาวคนเดียว ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียนหลานสาว มาขอตนไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ที่ลำห้วยวังกกจิก ตนเห็นว่าหลานว่ายน้ำเป็นคงไม่เป็นไร ต่อมาเพื่อนหลานสาวมาบอกว่า หลานสาวจมน้ำจึงออกมาดูพร้อมญาติ แต่เพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยว ไม่มีใครกล้าลงไปงมหาศพ จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน


"เมื่อคืนนี้ได้ฝันเห็นหลานชายที่ตายไปก่อนหน้านี้ ทะเลาะกันกับหลานสาวที่จมน้ำ และทำร้ายน้องเลือดนองไหลทั่วตัว ตื่นเช้าจึงรีบไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้หลานชายที่วัด แต่ก็ไม่คิดว่าจะเสียหลานสาวที่เหลือคนเดียวต้องมาเสียชีวิต" นางสนิทกล่าว


พ.ต.ท.ก้องภากิจ วงศ์พุฒิ สว.สอบสวน สภ.สร้างคอม สันนิษฐานว่า ผู้ตายลงเล่นน้ำจนเป็นตะคริว ประกอบกับน้ำไหลเชี่ยว ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพื่อนที่เล่นน้ำด้วยกัน ไม่กล้าเข้าช่วยเหลือ จึงจมน้ำเสียชีวิต ตำรวจลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลานสาวจมน้ำยายเศร้าตะคริวฝันร้ายอุดรฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:20 น.