ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อยเอ็ดหลายหมู่บ้านน้ำยังไม่ลด อ.โพนทอง เจอมวลน้ำเขาวงเติมเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 21:30 น.
SHARE

ร้อยเอ็ดน้ำยังท่วมไม่ลด มวลน้ำจากเขาวงยังไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านของ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด โดยบางจุดสูง 50 ซม. และบางที่ก็สูงถึง 1.5 เมตร ทหารจาก มทบ.27 เร่งช่วย ปชช.แล้ว...


เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2561 นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.ร้อยเอ็ด และ นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง ได้รับมอบหมายจาก นายวันชัย คงเกษม ผวจ.ร้อยเอ็ด ซึ่งติดราชการสำคัญที่ กทม. ให้เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนใน ต.โคกกกม่วง ที่ถูกน้ำท่วมเกิดจากมวลน้ำจากเขาวง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ไหลลงลำน้ำยัง ผ่าน อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เป็นเหตุให้หมู่บ้านใน ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง โดยมีบ้านโนนเชียงหวาง หมู่ 7 บ้านเรือนถูกน้ำท่วมชั้น 1 ของบ้าน รวมจำนวน 67 ครัวเรือน และรถยนต์กระบะถูกน้ำท่วมถึงหลังคา นอกจากนั้น บ้านหนองบุ่ง หมู่ 10 บ้านใต้ถุนสูงถูกน้ำท่วมสูง 50 ซม. ถึง 1.50 เมตร ขึ้นอยู่กับความสูงต่ำของพื้นดิน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง ซึ่งก่อนหน้ามีประสบการณ์ในสมัยเป็นนายอำเภอเชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับการขนานนามว่า นายอำเภอลุยน้ำจูงเรือพาคนนั่งเข้าฝั่ง ได้เฝ้าติดตามระดับน้ำ และผลกระทบกับการดำรงชีวิตของชาวบ้านตลอดเวลา พร้อมกับเตรียมแผนเผชิญเหตุ ถ้าหากระดับน้ำขึ้นสูงถึงขั้นต้องเคลื่อนย้ายประชาชนและสัตว์เลี้ยง แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่า กำลังใจ และขวัญยังดีและพร้อมเผชิญเหตุโดยอาศัยประสบการณ์ที่หมู่บ้านถูกน้ำท่วมซ้ำซากอยู่แล้ว หากไม่มีฝนตกมาเพิ่ม ทำให้ปริมาณน้ำไม่เพิ่มและน้ำในลำน้ำยังสามารถระบายลงลำน้ำชีที่ อ.เสลภูมิ ได้ สถานการณ์ก็ไม่น่าเป็นห่วงแต่ประการใด

ขณะเดียวกัน พล.ต.ปฏิกรณ์ เอี่ยมละออ ผบ.มทบ.27 ได้สั่งการให้ กกล.รส.จว.ร.อ. โดย ชป.รส.อ.โพนทอง (มว.รส.มทบ.27) อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมตลอดเวลา เพื่อประสานการช่วยเหลือกับนายอำเภอโพนทอง ถ้าหากเกิดเหตุน้ำท่วมสูงถึงขั้นต้องเคลื่อนย้ายชาวบ้านและสัตว์เลี้ยง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยเอ็ดอ.โพนทองวัลลภ จินดาเงินมทบ.27น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 05:39 น.