ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อนสาวประเภทสอง ร่วมฟ้อนรำทั้งน้ำตา ส่งวิญญาณน้องฟอสไปสวรรค์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 18:47 น.
SHARE

เพื่อนนักเรียนรุ่นพี่สาวประเภทสอง ยกทีมนางรำจัดหนักขบวนแห่ศพ โชว์ภาพน้องฟอสแต่งหญิง ตอกย้ำยิงผิดตัว ท่ามกลางความเศร้าสลดใจ พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวเสี่ยอ้วน...

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งสองยังเป็นคู่รักกันจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยตำรวจได้จับทีมไล่ล่าคนร้ายที่คาดว่าเป็นเสี่ยอ้วน ผู้กว้างขวางที่จังหวัดภูเก็ต ขณะที่ศพของทั้งคู่เดินทางถึงบ้านเกิดที่อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ และในวันนี้ญาติจะทำการฌาปนกิจศพ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2561 ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่ 12 บ้านนาตาล ตำบลนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ พ่อ แม่ และญาติพี่น้องของ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี เหยื่อปืนโหดของ “เสี่ยอ้วน” ญาติได้พากันนำร่างไร้วิญญาณไปทำการฌาปนกิจที่เมรุวัดบ้านนาตาล ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก สำหรับการแห่ศพยังมีเพื่อนักเรียนและรุ่นพี่ในหมู่บ้านที่เป็นสาวประเภทสองยังได้นำรูปของ “น้องฟอส” ซึ่งแต่งเป็นนางรำ ทำป้ายขนาดใหญ่แห่ในขบวน โดยเพื่อนนักเรียนยังได้พากันฟ้อนรำ เสมือนกับการฟ้อนรำกับ “น้องฟอส” เป็นครั้งสุดท้าย

มีรายงานว่า นางจอมศรี ชมพูฟื้น แม่ของน้องฟอสที่เสียใจอย่างมาก และนับตั้งแต่ลูกชายถูกเสี่ยอ้วนยิงตาย ไม่ยอมหลับยอมนอน เอาแต่นั่งเฝ้าโลงศพของลูกชายกับสามีที่มีอาการป่วย ท่ามกลางความเวทนาสงสารของญาติและเพื่อนบ้านที่พากันออกมารุมสาปแช่ง “เสี่ยอ้วน” ให้ตกนรกหมกไหม้ และเรียกร้องให้ตำรวจตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีและยื่นโทษประหารชีวิตให้กับ “เสี่ยอ้วน”

เพื่อนรุ่นพี่ของ น้องฟอส กล่าวว่า ยืนยันว่าน้องฟอสเป็นสาวประเภทสอง และเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว และทุกคนในหมู่บ้านหรือที่รู้จักก็จะรู้ว่า น้องฟอส เป็นกะเทย แต่ทำไมคนใหญ่โตอย่างเสี่ยอ้วนถึงไม่ตรวจสอบก่อน และทำไมความรักหึงหวงถึงจะต้องฆ่ากันด้วย ไม่ว่าจะน้องฟอส รวมถึงสปายเองก็เป็นเพื่อนเรียนกันมาตั้งแต่วัยเด็ก จึงขอเรียกร้องให้ตำรวจจัดหนักเสี่ยอ้วนให้ด้วย 

อย่างไรก็ตามพิธีฌาปนกิจศพของ นายอันตชัย หรือน้องฟอส วันนี้มีญาติพี่น้องและเพื่อนนักเรียนร่วมรุ่นมาเป็นจำนวนมาก โดยมี นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท เป็นประธานฌาปนกิจศพ ส่วนในวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ที่วัดเดียวกัน ก็จะเป็นพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี เหยื่อตัณหาของเสี่ยอ้วน และการเคลื่อนศพก็จะเริ่มในเวลา 12.00 น. และทำการฌาปนกิจศพเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

สำหรับการสูญเสียของครอบครัวน้องฟอสในครั้งนี้ ยังสร้างความเจ็บช้ำให้กับคนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่เติบโตและออกไปรับจ้างเป็นพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหาร หลายครอบครัวพากันเตือนบุตรหลานที่ออกไปแสวงโชคในลักษณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปาย ฟอสน้องฟอสเสี่ยอ้วนยิง 2 ศพเผาศพน้องฟอสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:28 น.