ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อนสาวประเภทสอง ร่วมฟ้อนรำทั้งน้ำตา ส่งวิญญาณน้องฟอสไปสวรรค์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2561 18:47 น.
  SHARE

  เพื่อนนักเรียนรุ่นพี่สาวประเภทสอง ยกทีมนางรำจัดหนักขบวนแห่ศพ โชว์ภาพน้องฟอสแต่งหญิง ตอกย้ำยิงผิดตัว ท่ามกลางความเศร้าสลดใจ พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวเสี่ยอ้วน...

  จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งสองยังเป็นคู่รักกันจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยตำรวจได้จับทีมไล่ล่าคนร้ายที่คาดว่าเป็นเสี่ยอ้วน ผู้กว้างขวางที่จังหวัดภูเก็ต ขณะที่ศพของทั้งคู่เดินทางถึงบ้านเกิดที่อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ และในวันนี้ญาติจะทำการฌาปนกิจศพ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2561 ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่ 12 บ้านนาตาล ตำบลนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ พ่อ แม่ และญาติพี่น้องของ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี เหยื่อปืนโหดของ “เสี่ยอ้วน” ญาติได้พากันนำร่างไร้วิญญาณไปทำการฌาปนกิจที่เมรุวัดบ้านนาตาล ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก สำหรับการแห่ศพยังมีเพื่อนักเรียนและรุ่นพี่ในหมู่บ้านที่เป็นสาวประเภทสองยังได้นำรูปของ “น้องฟอส” ซึ่งแต่งเป็นนางรำ ทำป้ายขนาดใหญ่แห่ในขบวน โดยเพื่อนนักเรียนยังได้พากันฟ้อนรำ เสมือนกับการฟ้อนรำกับ “น้องฟอส” เป็นครั้งสุดท้าย

  มีรายงานว่า นางจอมศรี ชมพูฟื้น แม่ของน้องฟอสที่เสียใจอย่างมาก และนับตั้งแต่ลูกชายถูกเสี่ยอ้วนยิงตาย ไม่ยอมหลับยอมนอน เอาแต่นั่งเฝ้าโลงศพของลูกชายกับสามีที่มีอาการป่วย ท่ามกลางความเวทนาสงสารของญาติและเพื่อนบ้านที่พากันออกมารุมสาปแช่ง “เสี่ยอ้วน” ให้ตกนรกหมกไหม้ และเรียกร้องให้ตำรวจตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีและยื่นโทษประหารชีวิตให้กับ “เสี่ยอ้วน”

  เพื่อนรุ่นพี่ของ น้องฟอส กล่าวว่า ยืนยันว่าน้องฟอสเป็นสาวประเภทสอง และเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว และทุกคนในหมู่บ้านหรือที่รู้จักก็จะรู้ว่า น้องฟอส เป็นกะเทย แต่ทำไมคนใหญ่โตอย่างเสี่ยอ้วนถึงไม่ตรวจสอบก่อน และทำไมความรักหึงหวงถึงจะต้องฆ่ากันด้วย ไม่ว่าจะน้องฟอส รวมถึงสปายเองก็เป็นเพื่อนเรียนกันมาตั้งแต่วัยเด็ก จึงขอเรียกร้องให้ตำรวจจัดหนักเสี่ยอ้วนให้ด้วย 

  อย่างไรก็ตามพิธีฌาปนกิจศพของ นายอันตชัย หรือน้องฟอส วันนี้มีญาติพี่น้องและเพื่อนนักเรียนร่วมรุ่นมาเป็นจำนวนมาก โดยมี นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท เป็นประธานฌาปนกิจศพ ส่วนในวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ที่วัดเดียวกัน ก็จะเป็นพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี เหยื่อตัณหาของเสี่ยอ้วน และการเคลื่อนศพก็จะเริ่มในเวลา 12.00 น. และทำการฌาปนกิจศพเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

  สำหรับการสูญเสียของครอบครัวน้องฟอสในครั้งนี้ ยังสร้างความเจ็บช้ำให้กับคนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่เติบโตและออกไปรับจ้างเป็นพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหาร หลายครอบครัวพากันเตือนบุตรหลานที่ออกไปแสวงโชคในลักษณะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สปาย ฟอสน้องฟอสเสี่ยอ้วนยิง 2 ศพเผาศพน้องฟอสข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้