ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ ท่องเที่ยววันหยุด เจอศพถูกฆ่าถ่วงน้ำ มัดมือ มัดขา ผูกคอ!

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.ค. 2561 14:16 น.
SHARE

คนร้ายฆ่าโหด นำศพชายนิรนามมาถ่วงน้ำในอ่างเก็บน้ำ อ.ผาขาว จ.เลย ชาวบ้านไปเที่ยวเจอจังๆ สภาพถูกมัดมือ เท้า ผูกติดกับถุงใส่ก้อนอิฐ หน้าอกถูกยิง 3 รู คาดถูกฆ่าจากที่อื่น 

เวลา 09.30 น. วันที่ 28 ก.ค.61 ร.ต.อ.อมร เกตุนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.ผาขาว จ.เลย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพชายนิรนามถูกยิงมัดมือมัดเท้า และใช้เชือกแขวนคอจับถ่วงน้ำด้วยก้อนหิน ที่อ่างเก็บน้ำห้วยเดื่อ ภายในหมู่บ้านภูป่าไผ่ หมู่ 16 ต.โนนป่าซาง อ.ผาขาว เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ชาลี เรียนถาวร ผกก.และ พ.ต.ท.ประจินต์ รอง ผกก.ป. ทราบ พร้อมประสานไปยัง พฐ.จว.เลย แพทย์ รพ.ผาขาว กู้ภัยเลย จุดผาขาว เดินทางไปพลิกศพ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี สภาพกางเกงในบ๊อกเซอร์สีดำตัวเดียว ลอยคว่ำหน้าอยู่ในอ่างเก็บน้ำ จึงได้ให้กู้ภัยเลย ลงไปนำศพขึ้นมา เจ้าหน้าที่ต้องตะลึงเมื่อพบว่าชายดังกล่าว ถูกมัดมือมัดขา และที่บริเวณลำคอมีเชือกไนลอนสีเขียวพันรอบคอถ่วงด้วยถุงปุ๋ยสีขาว ในถุงปุ๋ยพบมีก้อนอิฐขนาดใหญ่และไม้ไว้ถ่วงน้ำ ที่บริเวณหน้าอกถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด 3 นัด

ตรวจสภาพศพ พบที่ขาขวามีรอยสักรูปดอกไม้คล้ายดอกชบา ขาซ้ายสักลักษณะอักขระโบราณ แขนขวาสวมริชแบนด์สีเหลือง และแขนซ้ายสักลวดลาย ส่วนที่หลังสักรูปมังกร ไม่มีหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน เสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน จากการสอบถามชาวบ้านไม่มีรู้จัก ไม่ใช่คนในหมู่บ้าน ไม่ทราบว่าเป็นใคร

พ.ต.อ.ชาลี เรียนถาวร เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุอ่างเก็บน้ำห้วยเดื่อ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเป็นแหล่งท่องเที่ยว จากการตรวจสอบ ไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้ตายเป็นชายไทยหรือคนต่างด้าว เพราะในตัวไม่หลักฐาน และไม่ใช่คนในหมู่บ้าน จากสภาพศพที่ถูกฆ่ามัดมือมัดเท้า ผูกคอถ่วงน้ำด้วยก้อนอิฐและไม้ในถุงปุ๋ย หน้าอกถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืน 3 นัด เชื่อได้ว่าฆาตกรหลังก่อเหตุได้ทิ้งศพลงในอ่างเก็บน้ำเพื่อเป็นการอำพราง แต่ศพได้ลอยขึ้นมาจนชาวบ้านมาเห็นและแจ้งตำรวจ ขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และประสานไปยังโรงพักข้างเคียงว่ามีใครแจ้งบุคคลสูญหายหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าถ่วงน้ำศพถ่วงน้ำขายนิรนามมัดมือมัดเท้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:41 น.