จับแล้ว สาวคนสนิทอดีตผู้การฯเลย ถูกลูกน้องร้อง อม 229 ล้าน

ข่าว

  จับแล้ว สาวคนสนิทอดีตผู้การฯเลย ถูกลูกน้องร้อง อม 229 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 14:56 น.

  รวบสาวคนสนิทอดีตผู้การฯเลย ที่ถูกผู้ใต้บังคับบัญชาร้องเรียนชักชวนร่วมโครงการรวมหนี้ แล้วมีเงินหายไป 229 ล้าน ส่วนผู้หญิงถูกแจ้งข้อหาฉ้อโกงที่หนองบัวลำภู ยืนยันไม่เกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวที่ จ.เลย   

  เวลา 10.30 น. วันที่ 4 ก.ค.61 พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรกฤษ์ จันทะรัตน์ รอง ผบก.ตร.หนองบัวลำภู ได้เดินทางมาสอบถามข้อมูลกับ น.ส.ธิญาดา วิภาวรกานต์ อายุ 40 ปี คนสนิทของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีต ผบก.ตร.เลย ภายหลังจากถูกกองปราบปรามตามไปควบคุมตัวตามหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภูที่ 210/2560 ลงวันที่ 4 ธ.ค.60 ตามความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ ในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู

  ทั้งนี้ ได้มีผู้เสียหาย 4 ราย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ว่าถูก น.ส.ธิญาดา ฉ้อโกงเอาทรัพย์สินไปรวมจำนวนประมาณ 9 ล้านบาท หลังจากสอบสวนแล้วจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ 


  ภายหลังจากร่วมสอบถามข้อมูลนานกว่าชั่วโมง พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ. หนองบัวลำภู เปิดเผยว่า ไม่ได้มาสอบปากคำผู้ต้องหา เพียงแต่สอบถามข้อมูล แต่เจ้าตัวไม่ได้พูดอะไร ซึ่งคดีที่หนองบัวลำภู เป็นคดีฉ้อโกงมีผู้เสียหายไม่กี่ราย เมื่อสอบถามความเชื่อมโยงเกี่ยวกับคดีของ จ.เลย ก็ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน และผู้ต้องหาก็ไม่เปิดเผยอะไร ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู จะตรวจสอบประวัติและควบคุมตัว ก่อนจะส่งฝากขังต่อศาลต่อไป

  สำหรับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รองผบช.สำนักงานกำลังพล อดีตผบก.ภ.เลย ถูกอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นเจ้าหน้าที่สังกัด บก.ภ.เลย 194 นาย ยื่นเรื่องร้องเรียน หลังชักชวนเข้าร่วมโครงการรวมหนี้ กับสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย แล้วมีเงินในโครงการ หายไปกว่า 229 ล้านบาท ซึ่ง พล.ต.ต.สุทิพย์ ได้ขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ของ บช.ภ.4 และรับปากยืนยันจะนำเงินทั้งหมดมาคืน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อมเงิน229ล้านอมเงินลูกน้องอดีตผบก.ภ.เลยสุทิพย์ ผลิตกุศลธัชโกงเงินตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์