อำมหิตเกิน! หนุ่มอุดรช็อก ไก่ชนโดนยาเบื่อดับ 13 ตัว เศร้าลูกหมาตายด้วย

ข่าว

อำมหิตเกิน! หนุ่มอุดรช็อก ไก่ชนโดนยาเบื่อดับ 13 ตัว เศร้าลูกหมาตายด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 21:48 น.

หนุ่มอุดรฯ เจ็บใจไก่ชนโดนวางยาเบื่อตายจำนวนมาก รวมทั้ง 'คำแพง' พ่อพันธุ์พันธุ์ไทย-พม่ากับ 'เนย์มาร์' ลูกสุนัขตัวโปรดวัยน่ารัก ตายอนาถ เผยเคยโดนมาครั้งหนึ่ง แต่คราวนี้ทนไม่ไหวขอแจ้งความ... 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ต.ท.พิทักษ์ วาปีทะ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายวางยาเบื่อไก่ชนตายจำนวนมาก และลูกสุนัขไทยพันธุ์ทาง สีดำ หายใจรวยรินคาดคงไม่รอด เหตุเกิดบ้านเลขที่ 58 ม.13 ซ.ทุ่งเศรษฐี หรือซอยโจรกลับใจรีสอร์ท บ้านดอนหัน ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย ด.ต.ธีระชัย แพงคำศรี หน.ตำรวจชุมชนตำบลหนองนาคำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกสร้างอยู่ในเนื้อที่ 100 ตารางวา ติดกับทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน พบนายสุรชัย อุดม อายุ 41 ปี ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน นำตรวจสอบ พบไก่ชนสายพันธุ์พม่า-ไทย 2 ครอบครัว นอนตายหลังจากถูกคนร้ายวางยาเบื่อเสียชีวิต อยู่บริเวณหน้าบ้าน ใกล้กันพบลูกสุนัขไทยพันธุ์ทาง สีดำ ชื่อเจ้าเนย์มาร์ อายุ 45 วัน นอนหายใจรวยรินอย่างสิ้นหวัง และเป็นภาพน่าเวทนาอย่างมากกับผู้คนที่ได้พบเห็น และเป็นภาพสะท้อนถึงจิตใจของคนที่กระทำอำมหิตเกินมนุษย์ แม้แต่สัตว์เดรัจฉานก็ไม่เว้น ตรวจสอบรอบบริเวณบ้านไม่พบหลักฐานยาพิษ หรือร่องรอยที่ใช้เบื่อสุนัขและไก่ชนแต่อย่างใด คาดว่าสุนัขและไก่ชนที่เสียชีวิตคงจิกกินอาหารที่คนร้ายผสมยาเบื่อเข้าไปจนหมด ก่อนสิ้นใจตายมาประมาณ 3 ชั่วโมง และลูกไก่ชนอีกจำนวนหนึ่งมีอาการเซื่องซึมไม่ร่าเริงเหมือนเคย 

สอบสวน นายสุรชัย อุดม ผู้เสียหายให้การว่า ไก่ชนและสุนัขทุกตัวที่ตนเลี้ยงไว้ หากได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ของตนเข้ามาในซอย จะพากันวิ่งกรูออกไปรับ ช่วงเช้าวันนี้ตนและภรรยายังให้อาหารตามปกติ กระทั่งเที่ยงวันนี้งานที่ทำเสร็จเร็ว จึงกลับมาบ้านพร้อมกับซื้อข้าวมาให้ไก่ที่เลี้ยงไว้ 50 ตัว และสุนัข 5 ตัว ซึ่งไก่ชนอายุตั้งแต่ 1 สัปดาห์ จนถึง 1 ปี เพื่อเอาไว้ขาย และไว้ชนเดิมพัน แต่ระยะนี้ไม่ได้ไปชนในสังเวียน เนื่องจากไม่มีเวลา จึงเลี้ยงเพาะพันธุ์ลูกไก่ชนขาย ตัวละ 500 บาท โดยตนถือเคล็ดลับไม่กินเนื้อไก่ชนที่ตนเลี้ยงไว้ หากตายจะให้คนอื่นไปทำอาหารกิน เพราะรักเหมือนลูก 

"โดยเฉพาะไก่ชนชื่อคำแพง ตนเลี้ยงมาตั้งแต่แม่มันถูกงูเห่าฉกตายในป่าข้างบ้าน และนำไปนอนในบ้านด้วย จนโตขึ้นมาเป็นพ่อพันธุ์สายไทย-พม่า ส่วนเจ้า เนย์มาร์ ลูกสุนัขตนขอญาติมาเลี้ยง ที่ตั้งชื่อเหมือนกับนักเตะชาวบราซิล เนื่องจากชื่นชอบเป็นการส่วนตัว จึงขอสาปแช่งคนร้ายที่ทำกับสัตว์เลี้ยงของตนให้รับกรรมที่ก่อเอาไว้ และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เคยถูกคนร้ายวางยาเบื่อไก่ชนมาแล้ว 2 ครั้ง ในช่วงหน้าฝนเหมือนกัน ครั้งแรกปี 2559 ครั้งที่สองปี 2560 แต่ตนไม่แจ้งความ เพราะเป็นคนในชุมชนเดียวกัน แต่ครั้งนี้ทนไม่ได้ จึงแจ้งความให้ตำรวจมาตรวจสอบ โดยไม่ต้องการค่าเสียหาย เพียงขอแต่ให้คนกระทำแสดงความรับผิดชอบ และสำนึกผิด พร้อมกับให้สัญญาว่าจะไม่ทำอย่างนี้อีก ตนก็พร้อมจะให้อภัยไม่เอาเรื่อง เพราะเป็นคนบ้านเดียวกัน หากรำคาญเสียงขันเสียงเห่าก็บอกกันดีๆ ไม่ใช่มาทำกับมันอย่างนี้" นายสุรชัย กล่าวทั้งน้ำตา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์