ไลฟ์สไตล์
100 year

ราชภัฏโคราช จัดพิธีร่วมใจเปิดไฟฉายส่องทางนำ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 17:35 น.
SHARE

ราชภัฏโคราช แสดงพลังเปิดไฟมือถือส่องสว่างนำทาง ส่งกำลังใจถึงทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดในถ้ำหลวง ขณะที่นักเรียนประถมโคราชแปรอักษรส่งพลังใจให้พบ 13 ชีวิตโดยเร็ว... 

นครราชสีมา เมื่อช่วงสายวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่หอประชุมใหม่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี คณะผู้บริหาร และคณาจารย์ และนักศึกษาใหม่เข้าร่วมกว่า 3,000 คน

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนเริ่มปฐมนิเทศได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษที่ทางมหาวิทยาลัยฯ จัดขึ้น ด้วยการให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาใหม่ รวมทุกดวงใจกำมือขวาแนบอกซ้าย เปิดไฟฉายมือถือ เพื่อรวมใจชาวราชภัฏนครราชสีมา ส่งพลังไปถึงนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และทีมกู้ภัย ให้ปลอดภัยทุกคน และให้ค้นหาทีมนักฟุตบอลให้พบโดยเร็ว ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสงบนิ่ง ทุกคนร้อยดวงใจเป็นหนึ่งเดียวในการทำกิจกรรมดังกล่าว

สำหรับการปฐมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 ถือเป็นกิจกรรมหลักที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้มีนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ เข้ารับการปฐมนิเทศจำนวนทั้งสิ้น 3,123 คน จัดขึ้นเพื่อให้ข้อมูลความรู้ที่เป็นประโยชน์และจำเป็นแก่นักศึกษาใหม่ เกี่ยวกับการวางแผนการเรียน การเข้าร่วมกิจกรรม สวัสดิการที่นักศึกษาควรได้รับ รวมไปถึงเป็นแนวทางให้นักศึกษา ในด้านเรียนอย่างไรให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพในอนาคต 

ขณะที่ โรงเรียนบ้านจอหอ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ครูและนักเรียนและนักฟุตบอลสวาทแคท อะคาเดมี รุ่นอายุ 13 ปี ได้ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจล้อมเลข 13 ก่อนยืนสงบนิ่งพร้อมตั้งจิตภาวนาเป็นเวลา 1.3 นาที เพื่อส่งกำลังใจและแสดงความห่วงใย ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ให้อดทนรอการช่วยเหลือจากทีมกู้ภัย และขอให้ทุกฝ่ายปลอดภัยช่วยทีมฟุตบอลออกมาให้ได้โดยเร็ว 

เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 01:16 น.