ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีต ‘ไอ้เณร’ รับขนกัญชาหนัก 520 กก.รถควํ่า-เจ็บถูกจับคา รพ.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ค. 2561 04:45 น.
SHARE

อดีตทหารเกณฑ์รับ จ้างขนกัญชาอัดแท่ง 520 กิโลกรัม ส่งเข้ากรุงเทพฯ ถึงคราวติดคุกมีสุนัขข้ามถนนตัดหน้า รีบเหยียบเบรกชะลอความเร็วพร้อมหักหลบ ทำให้รถเสียหลักตกข้างทางพลิกคว่ำ กัญชาตกกระจายเกลื่อนเป็นหลักฐานมัดตัว อดีตทหารเกณฑ์ซี่โครงหักหนีไม่รอด เล่นลิ้นอ้างรับจ้างขนของเพื่อหาเงินแต่งงาน ไม่รู้ว่าเป็นกัญชา และขับรถมาคนเดียว ตำรวจไม่เชื่อ คาดมาด้วยกัน 2 คน แต่เพื่อนหนีเอาตัวรอดไปได้ อายัดตัวดำเนินคดี

อดีตทหารเกณฑ์รับจ้างขนกัญชาหักหลบสุนัขพลิกคว่ำกัญชากระจายเกลื่อนเลยโดนรวบรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ร.ต.อ.วิวรรธน์ โพคาสี รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีรถปิกอัพพลิกคว่ำตกข้างทางบริเวณถนนมิตรภาพ กม.61-62 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ใกล้ปั๊มน้ำมัน ปตท.ไฮเวย์ปิโตรเลียม ต.ขนงพระ มีผู้บาดเจ็บ ทำให้กัญชาที่ขนมากระจายเกลื่อนถนน พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก. พ.ต.ท.โยธิน วรรณทวี รอง ผกก. (สืบสวน) พ.ต.ท.ศุภากร รสชอบ สว.จร. พ.ต.ต.วิษณุ คำโนนม่วง สว.สทล.1 กก.6 (นครราชสีมา) นำกำลังรุดไปสอบสวน

ข่าวแนะนำ

พบรถปิกอัพเชฟโรเลตสีเทาดำ ทะเบียน 1 ฒฒ 24 กรุงเทพมหานคร ฝากระโปรงหน้า ด้านข้างและหลังยุบพลิกตะแคงอยู่ในป่าข้างทาง มีถุงพลาสติกสีดำพันด้วยสกอตช์เทปอยู่บนกระบะท้ายและตกกระจายบนพื้นดินรวม 13 ถุง บางถุงปริแตกเผยให้เห็นกัญชาอัดแท่งซีลพลาสติกอย่างดีซุกซ่อนอยู่ แต่ละถุงบรรจุกัญชาอัดแท่ง 40 ห่อ รวมทั้งสิ้น 520 ห่อ น้ำหนัก 520 กิโลกรัม มูลค่าราว 8 ล้านบาท และพบสุนัขสีน้ำตาลนอนตายบนพื้นดินด้านท้ายรถ

ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อนายสิทธิศิริ คำสาคู ซี่โครงหัก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน นำส่ง รพ.ปากช่องนานาไปก่อนแล้ว ในกระเป๋าสตางค์คนเจ็บพบบัตรประจำตัวทหารเกณฑ์ เลขที่ 192/59 กรมการทหารสื่อสาร ระบุชื่อ พลทหารสิทธิศิริ คำสาคู

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่ารถปิกอัพคันที่พลิกคว่ำเป็นคันเดียวกับที่สายรายงานว่าจะขนยาเสพติดผ่านในพื้นที่ ได้สั่งให้ตำรวจจับตาดูอยู่แต่ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน จากการสอบสวนนายสิทธิศิริ คำสาคู ให้การว่า เพิ่งปลดประจำการ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีงานทำ มารับจ้างขับรถไปรับของจาก จ.บึงกาฬ ไปส่งที่กรุงเทพฯ ได้ค่าจ้าง 3,000 บาท เพื่อหาเงินแต่งงาน ไม่รู้ว่าของที่รับจ้างขนเป็นกัญชา และอ้างว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ตำรวจไม่เชื่อ เนื่องจากพบกาแฟกระป๋อง 2 กระป๋อง ข้าวกล่อง 2 กล่อง เพิ่งซื้อไม่นานอยู่ในรถ

ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวต่อว่า จากพยานหลักฐานสันนิษฐานว่าขณะที่นายสิทธิศิริขับรถมาตามถนน เห็นรถขับตามมาแบบผิดสังเกต คิดว่าเป็นรถตำรวจเร่งเครื่องหลบหนี แต่มีสุนัขเดินข้ามถนนตัดหน้า รีบเบรกและหักหลบทำให้รถตกข้างทางพลิกคว่ำ คนที่นั่งมาด้วยรีบเผ่นหนีกลัวความผิด ส่วนนายสิทธิศิริซี่โครงหักหนีไม่ไหว แจ้งอายัดตัวในข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมจัดตำรวจควบคุมตัวอย่างใกล้ชิดกันหลบหนี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชายาเสพติดขนกัญชาอดีตทหารเกณฑ์ข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 17:31 น.