มหาสารคาม-มุกดาหาร จัดพิธีสวดมนต์ของให้ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงปลอดภัย

ข่าว

มหาสารคาม-มุกดาหาร จัดพิธีสวดมนต์ของให้ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 01:35 น.

นศ.คณะเทคโนโลยีการเกษตร ของ มรภ.มหาสารคาม สวดมนต์ จุดเทียนส่องทางนักให้น้องทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำกลับบ้าน ขณะที่ อปพร.มุกดาหาร ร่วมสวดมนต์ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองทั้ง 13 ชีวิต...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2561 นักศึกษา คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม จัดกิจกรรม รับขวัญน้องใหม่ พร้อมกันสวดมนต์ จุดเทียนส่องทาง ส่งใจให้กับ นักฟุตบอล ทีมหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิตให้ออกมาจากถ้ำให้ได้ และปลอดภัย 
ที่ โรงยิมนิเซียม มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม รศ.ดร.ชภัสสา จันทาศรี คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วย นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคามคณะเทคโนโลยีการเกษตร จัดกิจกรรม รับขวัญน้องใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 ภายในงานจัดพิธีบายสีสู่ขวัญ ให้กับน้องใหม่

หลังจากนั้น ได้จัดกิจกรรม สวดมนต์ ไหว้พระ จากนั้น จุดเทียน ส่องทางนำแสงสว่าง ให้น้องๆ นักฟุตบอล ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ให้เดินทางออกจาก ถ้ำหลวง เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างปลอดภัย ขอให้เทียนที่จุดนี้ ได้โปรดนำแสงสว่าง ให้กับน้องๆ จากนั้น ยืนสงบนิ่ง พร้อมกับตั้งจิตอธิฐาน ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ ทั้งหลาย ดลบันดาล ให้พบน้องๆ โดยเร็ว และขอพรพร้อมส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่าย ที่กำลังทำงานกันอย่างหนัก ที่ช่วยเหลือน้องๆอยู่ขณะนี้ ขอให้มีความปลอดภัยทุกๆคน


เมื่อเวลา 18.30 น.ที่หอเจ้าแม่สองนางพี่น้อง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ที่เป็นสถานที่จุดยึดเหนี่ยวจิตใจชาวจังหวัดมุกดาหาร ตลอดจนพี่น้องประชาชนชาวสะหวันนะเขต สปป.ลาว ให้ความเคราพและครัทธานับถือกราบไหว้ นายไตรรงค์ ถวิลไพร รองนายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำเหล่าสมาชิกอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) พ่อค้า ประชาชน ร่วมกันสวดมนต์บทสวดชุมนุมเทวดา บทสวดมงคลจักรวาลใหญ่ และสวดเทวดาอุยโยชนคาถา เพื่อให้เหล่าเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้ช่วยดลบันดาลให้ทั้ง 13 ชีวิต ที่หายไปในถ้ำหลวง ได้กลับออกมาข้างนอกด้วยความปลอดภัย รวมทั้งขอพรให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานกู้ภัยอยู่ในพื้นที่ทุกคน ปฏิบัติงานด้วยความราบรื่นปราศจากอุปสรรค์ และช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อย่างปลอดภัยโดยเร็วที่สุด.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์