ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็ก 8 ขวบพลัดตกหนองน้ำลึก 4 เมตร ญาติกระโดดลงช่วยแต่ไมัทันกาล!

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 01:15 น.
SHARE

เด็ก 8 ขวบพลัดตกหนองน้ำลึก 4 เมตร จมดับ ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตได้ยินเสียงเด็กจมน้ำจึงรีบไปดู พร้อมกระโดดลงไปช่วย แต่ไม่ทันกาลแล้ว

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 ก.ค.61 พ.ต.ท.ปัญญา จันทนพ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งจาก รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย ว่ามีเหตุเด็กชายจมน้ำที่หนองน้ำท้ายหมู่บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อรับแจ้งได้เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ พิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมด้วยกู้ภัยข่าวภาพ อ.ด่านซ้าย พบผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ช.พัชรพงษ์ อินปลัด อายุ 8 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 5 บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เสียชีวิตมาแล้ว 3-4 ช.ม.

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามนายสราวุฒิ จันทลักษณ์ อายุ 31 ปี ญาติผู้เสียชีวิตและเป็นคนลงไปช่วย ด.ช.พัชรพงษ์ เล่าว่า เมื่อช่วง 18.00 น.ที่ผ่านมา ตนเองพร้อมชาวบ้านกำลังซื้อหมูที่ชาวบ้านนำมาเชือดขายบริเวณหนองน้ำ ได้ยินเสียงว่าเด็กจมน้ำจึงรีบไปดูที่หนองน้ำ เห็นจักรยาน รองเท้าแตะ และร่มของ ด.ช.พัชรพงษ์ อยู่ริมหนองน้ำที่ลึกลงไป 4 เมตร จึงได้กระโดลงไปงมหาจนพบร่างแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย แต่เด็กเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าพลัดตกหนองน้ำจนช่วยตัวเองไม่ได้ จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ ส่วนทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กตกหนองน้ำจมน้ำดับจมหนองน้ำหนองน้ำบ้านนาข่าเลยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 07:10 น.