ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็ก 8 ขวบพลัดตกหนองน้ำลึก 4 เมตร ญาติกระโดดลงช่วยแต่ไมัทันกาล!

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 01:15 น.
  SHARE

  เด็ก 8 ขวบพลัดตกหนองน้ำลึก 4 เมตร จมดับ ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตได้ยินเสียงเด็กจมน้ำจึงรีบไปดู พร้อมกระโดดลงไปช่วย แต่ไม่ทันกาลแล้ว

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 ก.ค.61 พ.ต.ท.ปัญญา จันทนพ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งจาก รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย ว่ามีเหตุเด็กชายจมน้ำที่หนองน้ำท้ายหมู่บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อรับแจ้งได้เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ พิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมด้วยกู้ภัยข่าวภาพ อ.ด่านซ้าย พบผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ช.พัชรพงษ์ อินปลัด อายุ 8 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 5 บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เสียชีวิตมาแล้ว 3-4 ช.ม.

  จากการสอบถามนายสราวุฒิ จันทลักษณ์ อายุ 31 ปี ญาติผู้เสียชีวิตและเป็นคนลงไปช่วย ด.ช.พัชรพงษ์ เล่าว่า เมื่อช่วง 18.00 น.ที่ผ่านมา ตนเองพร้อมชาวบ้านกำลังซื้อหมูที่ชาวบ้านนำมาเชือดขายบริเวณหนองน้ำ ได้ยินเสียงว่าเด็กจมน้ำจึงรีบไปดูที่หนองน้ำ เห็นจักรยาน รองเท้าแตะ และร่มของ ด.ช.พัชรพงษ์ อยู่ริมหนองน้ำที่ลึกลงไป 4 เมตร จึงได้กระโดลงไปงมหาจนพบร่างแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย แต่เด็กเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าพลัดตกหนองน้ำจนช่วยตัวเองไม่ได้ จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ ส่วนทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กตกหนองน้ำจมน้ำดับจมหนองน้ำหนองน้ำบ้านนาข่าเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้