ผู้ว่าฯ เผย ฟ้าผ่าเป็นเหตุทำไฟไหม้ สนง.ประกันสังคมขอนแก่น

ข่าว

  ผู้ว่าฯ เผย ฟ้าผ่าเป็นเหตุทำไฟไหม้ สนง.ประกันสังคมขอนแก่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 20:45 น.


  ฝนตกหนักลมแรงเกิดฟ้าผ่าลงที่หม้อแปลงไฟฟ้า หลังสำนักงานประกันสังคม จ.ขอนแก่น ติดศาลากลางฯ ก่อนเกิดประกายไฟวิ่งไปตามแผงควบคุมภายในสำนักงานและเกิดไฟไหม้...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 พ.ต.ท.รัฐเกียรติ ศรวิเศษ สว.สอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในสำนักงานประกันสังคมจังหวัดขอนแก่นติดกับศาลากลางจังหวัดขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครขอนแก่นและ ปภ.เขต 6 เร่งระดมนำรถดับเพลิงพร้อมนักผจญเพลิง เข้าหาจุดที่มีประกายไฟท่ามกลางกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก ปกคลุมไปทั่วทั้งสองชั้นของอาคารสำนักงานประกันสังคมจังหวัดขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกภายในบริเวณศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ถนนศูนย์ราชการ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ไฟฉายส่องหาจุดที่มีไฟไหม้เนื่องจากยังไม่สามารถเปิดประตูเข้าไปได้เพราะเป็นวันหยุดราชการ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดับเพลิงนั้น ก็ยังเกิดประกายไฟและมีเสียงดังเป็นระยะๆ ประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้


  นายนภดล สินโพธิ์ อายุ 24 ปี ผู้ประกอบการร้านสวัสดิการข้าราชการศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสำนักงานประกันสังคม เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างหนักและมีลมแรง จากนั้นได้ยินเสียงเหมือนฟ้าผ่ามาที่หม้อแปลงด้านหลังสำนักงานประกันสังคมติดกับสนามเทนนิส แล้วเกิดกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาทำดับไฟดังกล่าว


  ด้าน พ.ต.ท.รัฐเกียรติ ศรวิเศษ สว.สอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยภายหลัง ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ คาดว่าน่าจะเกิดจากฟ้าผ่าลงมายังหม้อแปลง ก่อนที่จะเกิดประกายไฟไล่ไปตามสายไฟไปยังแผงควบคุมทำให้เกิดระเบิด จากนั้นประกายไฟก็ลุกลามไหม้สิ่งของภายในสำนักงานในชั้นที่ 1 ก่อนลุกลามไปยังชั้นที่ 2 เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป  ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับรายงานการเกิดเพลิงไหม้ที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดขอนแก่นแล้ว ในเบื้องต้นทราบว่าเกิดฟ้าผ่า จนมีประกายไฟ ทำให้ไฟไหม้ภายในอาคารดังกล่าว ในวันพรุ่งนี้ (2 ก.ค.) เวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และโยธาธิการจังหวัดขอนแก่น จะร่วมกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงจะมีการสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ รวมทั้งประเมินค่าความเสียหายต่างๆ ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ฟ้าผ่าสำนักงานประกันสังคมขอนแก่นสมศักดิ์ จังตระกุลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์