ข่าว
100 year

คนรุ่นใหม่ แห่บินเชียงราย สมัครอาสาตำรวจท่องเที่ยว ช่วย จนท.ถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 19:54 น.
SHARE

คนรุ่นใหม่กว่า 30 ราย แห่สมัครเป็นอาสาตำรวจท่องเที่ยว เชี่ยวชาญทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น เข้าเสริมการทำงานภารกิจของนักประดาน้ำชาวอังกฤษ ทีมกู้ภัยจีน 

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ 30 นาย สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง ในการอำนวยความสะดวกที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมกันนี้ได้จัดล่ามแปลภาษาเข้าไปสนับสนุนภารกิจ พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี สว.ส.ทล.2 กก.2 บก.ทท.2 (ท่องเที่ยวเชียงราย) กล่าวว่า หลังจากวานนี้ทาง  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้ลงพื้นที่มาให้กำลังใจพร้อมสั่งการให้เสริมกำลังล่ามแปลภาษา และอาสาสมัครของตำรวจท่องเที่ยวที่ผ่านการอบรม มีความเชี่ยวชาญทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น เข้าเสริมการทำงานในการเป็นสื่อกลางด้านภาษาสนับสนุนภารกิจของนักประดาน้ำชาวอังกฤษ ทีมกู้ภัยจีน ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ

ขณะเดียวกันได้มีประชาชนจำนวนมากอาสาสมัครเข้ามาเป็นล่าม ทำให้ขณะนี้มีความพร้อมสนับสนุนภารกิจ โดยมีล่ามจีนแปลภาษา 10 นาย ล่ามภาษาอังกฤษ 8 นาย เพื่อสื่อสารนักประดาน้ำ กู้ภัยจีน และผู้สื่อข่าวต่างประเทศกับหน่วยงานรัฐ เพื่อสร้างความเข้าใจในข้อมูลข่าวสารในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่สนใจลงชื่อกว่า 30 ราย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่เชียงราย และจังหวัดใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีบางรายบินตรงเพื่อมาเตรียมพร้อมสแตนด์บายหากมีการร้องขอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงตำรวจท่องเที่ยวเชียงรายล่ามถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้