คนรุ่นใหม่ แห่บินเชียงราย สมัครอาสาตำรวจท่องเที่ยว ช่วย จนท.ถ้ำหลวง

ข่าว

  คนรุ่นใหม่ แห่บินเชียงราย สมัครอาสาตำรวจท่องเที่ยว ช่วย จนท.ถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 19:54 น.

  คนรุ่นใหม่กว่า 30 ราย แห่สมัครเป็นอาสาตำรวจท่องเที่ยว เชี่ยวชาญทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น เข้าเสริมการทำงานภารกิจของนักประดาน้ำชาวอังกฤษ ทีมกู้ภัยจีน 

  เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ 30 นาย สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง ในการอำนวยความสะดวกที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมกันนี้ได้จัดล่ามแปลภาษาเข้าไปสนับสนุนภารกิจ พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี สว.ส.ทล.2 กก.2 บก.ทท.2 (ท่องเที่ยวเชียงราย) กล่าวว่า หลังจากวานนี้ทาง  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้ลงพื้นที่มาให้กำลังใจพร้อมสั่งการให้เสริมกำลังล่ามแปลภาษา และอาสาสมัครของตำรวจท่องเที่ยวที่ผ่านการอบรม มีความเชี่ยวชาญทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น เข้าเสริมการทำงานในการเป็นสื่อกลางด้านภาษาสนับสนุนภารกิจของนักประดาน้ำชาวอังกฤษ ทีมกู้ภัยจีน ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ

  ขณะเดียวกันได้มีประชาชนจำนวนมากอาสาสมัครเข้ามาเป็นล่าม ทำให้ขณะนี้มีความพร้อมสนับสนุนภารกิจ โดยมีล่ามจีนแปลภาษา 10 นาย ล่ามภาษาอังกฤษ 8 นาย เพื่อสื่อสารนักประดาน้ำ กู้ภัยจีน และผู้สื่อข่าวต่างประเทศกับหน่วยงานรัฐ เพื่อสร้างความเข้าใจในข้อมูลข่าวสารในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่สนใจลงชื่อกว่า 30 ราย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่เชียงราย และจังหวัดใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีบางรายบินตรงเพื่อมาเตรียมพร้อมสแตนด์บายหากมีการร้องขอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงตำรวจท่องเที่ยวเชียงรายล่ามถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์