ไลฟ์สไตล์
100 year

อุบเงียบใช่หรือไม่? รองเท้าลอยน้ำที่หาดนางนอน กระแสสะพัดเป็นของ 1 ใน 13

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 18:57 น.
SHARE

ผู้ปกครองรุดไปดู หลังเจ้าหน้าที่เจอรองเท้าไหลตามกระแสน้ำออกมาจากถ้ำหลวง สู่หาดนางนอน ลักษณะคล้ายรองเท้าของ 1 ใน 13 ชีวิต อุบเงียบไม่บอกสื่อ สรุปใช่หรือไม่ใช่กันแน่ 

เมื่อเวลา 16.53 น.วันที่ 1 ก.ค. จากกรณีที่มีกระแสข่าวลือว่า มีการพบรองเท้า 1 ข้าง ลักษณะคล้ายคลึงกับรองเท้าของ 1 ใน 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีไหลตามกระแสน้ำออกมาจากถ้ำหลวงไปปรากฏอยู่ที่หาดนางนอนนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหาดนางนอนทันที ซึ่งได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ที่ประจำจุดหาดนางนอนว่า มีการพบรองเท้าจริง แต่ไม่ได้พบในบริเวณหาดนางนอน โดยพบที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งอยู่ห่างจากปากถ้ำหลวง 2 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนทันที จึงพบว่า ที่นี่เป็นจุดที่มีการพบรองเท้าที่มีลักษณะคล้ายรองเท้าของเด็กชาย 1 ใน 13 ชีวิต ซึ่งมีนายทหารยศร้อยเอกเป็นผู้เก็บไว้

ถัดมาไม่กี่นาที 16.45 น. ผู้สื่อข่าวได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์ 3-4 คัน ขับมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าสู่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยพบว่า ชายหญิง 6-7 คน ที่ขับมอเตอร์ไซค์เข้ามานั้น เป็นพ่อแม่ผู้ปกครองของ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งแต่ละคนมีสีหน้าเร่งรีบอย่างมาก

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลพื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แจ้งว่า พ่อแม่ผู้ปกครองกลุ่มนี้เดินทางมาตรวจสอบว่า รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าของลูกหลานพวกเขาหรือไม่

ไม่เกิน 5 นาทีถัดมา ผู้ปกครองของเด็กๆ ทั้ง 13 ชีวิตขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยความเร็วออกมาจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยบอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า “มีเรื่องด่วน กำลังรีบครับ”

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้เข้าไปสอบถามความคืบหน้ากับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  กรณีที่พบรองเท้าคล้ายคลึงกับรองเท้าของเด็กชาย 1 ใน 13 ทีมหมูป่าอาคาเดมีแม่สาน  ผู้ว่าฯ ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “ผมยังไม่ได้รับรายงาน และยังไม่สามารถยืนยันใดๆได้”

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน13ชีวิตติดถ้ำหลวงข่าวร้อนเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 17:42 น.