จนมุมเพราะลายสัก! รวบตีนแมวแก๊ง ‘ครอบครัวตัวลาย’ ลักทรัพย์ทั่วอีสาน

ข่าว

จนมุมเพราะลายสัก! รวบตีนแมวแก๊ง ‘ครอบครัวตัวลาย’ ลักทรัพย์ทั่วอีสาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 15:47 น.

บันทึก

ตำรวจท่าบ่อ จ.หนองคาย รวบหนึ่งในสมาชิกแก๊ง “ครอบครัวตัวลาย” หลังก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่หนองคาย และขอนแก่น จนมุมตำรวจเพราะโลกโซเชียลจำลายสักได้...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ก.ค.61 พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย, พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ รอง ผกก.(สส.), พ.ต.ต.เนติพงศ์ จำนงนิตย์ สารวัตรสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายวัชรินทร์ สนโคกสูง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/7 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ พร้อมของกลางเป็นนาฬิกาข้อมือ 1 เรือน, พระเครื่องสังกัจจายน์หินแกะ 1 องค์ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จากนั้นได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจท่าบ่อได้รับการประสานจาก สภ.เมืองขอนแก่น ว่านายวัชรินทร์ มีพฤติการณ์ลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เข้ามาในพื้นที่ อ.ท่าบ่อ ขอให้ช่วยตรวจสอบด้วย กระทั่งวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.ท่าบ่อ 2 หลังในคืนเดียว จากนั้นไม่นานก็มีเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.สังคม จ.หนองคาย ผู้เสียหาย 2 ราย และมีเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.ท่าบ่อ อีก 2 หลัง ในช่วงเวลาถัดมา โดย พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ รอง ผกก.(สส.) ได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจจากกล้องวงจรปิดพบบุคคลต้องสงสัยมีรอยสักตามลำตัวหลายแห่ง และเมื่อตรวจสอบจากเฟซบุ๊กพบว่ามีแก๊งลักทรัพย์ใช้ชื่อว่า “ครอบครัวตัวลาย” มีรอยสักตามตัวทุกคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งเตือนผ่านเฟซบุ๊กให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.61 มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบบุคคลต้องสงสัยกำลังขึ้นรถทัวร์จาก อ.ศรีเชียงใหม่ ตำรวจท่าบ่อจึงติดตามจับกุม และพบนายวัชรินทร์นั่งอยู่บนรถ พอมาถึงช่วงบ้านหนองสองห้อง อ.เมืองหนองคาย จึงควบคุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน นายวัชรินทร์จนมุมด้วยหลักฐานจากกล้องวงจรปิดจึงยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 คน ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในหลายพื้นที่ในเวลากลางคืน โดยเลือกบ้านที่คาดว่าจะมีทรัพย์สินอยู่แล้วเข้างัดหน้าต่างปีนเข้าบ้านขโมยของและเงินสด หากได้ทรัพย์สินก็จะนำไปขาย นำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ซึ่งตนกำลังจะเดินทางไปหาแฟนที่ จ.นครราชสีมา แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวเพื่อนร่วมแก๊งมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อดีตเด็กวัด ไม่สำนึกข้าวก้นบาตร - ขโมยมือถือพระ
04:57

อดีตเด็กวัด ไม่สำนึกข้าวก้นบาตร - ขโมยมือถือพระ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์