กระบะอดีตทหารเกณฑ์คว่ำ กัญชาแท่งเกลื่อน เผยรับจ้างส่งหาเงินแต่งงาน

ข่าว

กระบะอดีตทหารเกณฑ์คว่ำ กัญชาแท่งเกลื่อน เผยรับจ้างส่งหาเงินแต่งงาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 15:33 น.

บันทึก

อดีตทหารเกณฑ์ขับกระบะคว่ำบนถนนมิตรภาพ กม.61-62 ขาเข้า กทม.คนขับเจ็บ พบกัญชาอัดแท่งเกลื่อน หนักรวมกว่า 520 กก.เผยเพิ่งปลดประจำการจากเป็นทหาร มารับจ้างขับรถส่งของหาเงินแต่งงาน...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 กรกฎาคม ร.ต.อ.วิวรรธน์ โพคาสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีกระบะ พลิกคว่ำ บนถนนมิตรภาพ กม.61-62 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ใกล้เคียงปั้มน้ำมัน ปตท.ไฮเวย์ปิโตรเลี่ยม ต.ขนงพระ มีผู้บาดเจ็บ ห่อกัญชากระจายเกลื่อน เป็นรถคันเดียวกันที่สายรายงานว่าจะขนยาเสพติดผ่านในพื้นที่ จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.ท.โยธิน วรรณทวี รอง ผกก.(สืบสวน) พ.ต.ท.ศุภากร รสชอบ สว.(จราจร) พ.ต.ต.วิษณุ คำโนนม่วง สว.สทล.1 กก.6 (นครราชสีมา) พร้อมกำลังตำรวจสายสืบและจราจร รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ถึงที่เกิดเหตุในป่าริมถนน พบรถยนต์กระบะ เชฟโรเลต สีเทาดำ 1 ฒฒ.24 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงด้านขวา จึงสั่งการให้กำลังตำรวจ ช่วยกันผลักรถให้อยู่ในสภาพเดิม ข้างรถและกระบะท้ายรถพบถุงพลาสติกสีดำ ทั้งที่แตกและไม่แตกซีลด้วยสก๊อตเทป จำนวน 13 ถุง แต่ละถุงมีกัญชาอัดแท่งซีลด้วยพลาสติก 40 ห่อ ห่อละ 1 กก.รวม 520 กก. สภาพรถฝากระโปรงด้านหน้า แก้มซ้าย แก้มขวา ประตูขวา ด้านข้างกระบะ พังยุบ ในรถด้านหน้าช่วงคอนโทรล พบกาแฟกระป๋อง 2 กระป๋อง ข้างกล่องที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อ 2 กล่อง หลังเบาะพบแผ่นป้ายทะเบียน หมายเลข บห 3397 อุบลราชธานี ใกล้เคียงกันในป่าข้างถนน พบสุนัขสีน้ำตาล นอนตายอยู่


ส่วนผู้บาดเจ็บ ที่เป็นคนขับ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน นำส่ง รพ.ปากช่องนานา ซี่โครงหัก เบื้องต้น ไม่ยอมให้รายละเอียด ตรวจพบในกระเป๋าสตางค์ พบบัตรประจำตัวทหารเกณฑ์ เลขที่ 192/59 กรมการทหารสื่อสาร ระบุชื่อ พลทหาร สิทธิศิริ คำสาคู สักยันต์เต็มตัว พูดวกวน 

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า เป็นรถคันเดียวกันที่ได้รับรายงานจากสาย ว่าจะขนยาเสพติดผ่านในพื้นที่ ได้สั่งการให้กำลังตำรวจเฝ้าติดตาม แต่มาเกิดอุบัติเหตุก่อน จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และในรถพบกาแฟกระป๋อง 2 กระป๋อง ข้าว 2 กล่อง แสดงว่าต้องนั่งมาด้วยกัน 2 คน หลังเกิดเหตุคนที่นั่งโดยสารมาด้วยคงหลบหนีหลังเกิดเหตุ ส่วนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก และรถพลิกคว่ำฝั่งคนขับจึงหลบหนีไม่ได้ ได้ไปสอบปากคำ พลทหาร สิทธิศิริ คำสาคู ผู้ขับขี่ ไม่ค่อยให้การใดๆ อ้างไม่รู้ไม่เห็น แต่บอกว่า เพิ่งปลดประจำการณ์จากทหารเกณฑ์ สังกัดทหารสื่อสาร เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ไม่มีงานทำ มารับจ้างขับรถส่งของ รับของจาก จ.บึงกาฬ จะไปส่งที่ กรุงเทพมหานคร ด้วยค่าจ้างขับ 3 พันบาท จะหาเงินไปแต่งงาน ไม่ทราบว่าเป็นการขนกัญชา แวะซื้อกาแฟกระป๋อง และข้าวกล่อง จะกินบนรถ

ขณะขับมาด้วยความเร็ว เห็นมีรถขับตามมาแบบผิดสังเกต คิดว่าเป็นรถตำรวจขับตามมา จึงเร่งเครื่องพอดีกับที่มี สุนัข สีน้ำตาลเดินข้ามถนนถึงเบรกและหักหลบ ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำ เบื้องต้นได้อายัดตัวไว้โดยจัดกำลังตำรวจเฝ้าอยู่ที่ รพ.และแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ราคากัญชา หากนำไปถึงจุดหมายปลายทาง ราคา กก.ละ 15,000 บาท 520 กก.เป็นเงินประมาณ 8 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์