ไลฟ์สไตล์
100 year

ล็อกคาศาลากลาง หนุ่มแสบย่องขโมยสมาร์ททีวี อ้างเขาให้มาซ่อม

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2561 14:02 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่อาสาจังหวัดกาฬสินธุ์ช่วยจับหนุ่มแสบ ย่องขโมยสมาร์ททีวี 55 นิ้ว ในศาลากลางหลังเก่า เขตเทศบาลเมือง เจ้าตัวตีมึน อ้างเป็นช่างมีหน่วยงานบอกให้เอาไปซ่อม....

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ อส.จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่าสามารถควบคุมตัว นายเทพนรินทร์ แสงระทา อายุ 30 ปี ได้ในขณะที่กำลังขโมยทีวี ยี่ห้อ LG ขนาด 55 นิ้ว ภายในห้องวัฒนธรรมจังหวัด ศาลากลางหลังเก่า เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ อส.จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่สามารถจับกุมตัวชายคนดังกล่าวได้ ทราบว่า ตนเข้าเวรเพื่อดูแลบริเวณรอบศาลากลางหลังเก่า โดยช่วง 2-3 วัน ตนได้สังเกตเห็นชายคนดังกล่าวเดินวนรอบศาลากลางหลังเก่า แต่ก็ไม่ได้เดินไปซักถาม โดยช่วงเช้าวันนี้ตนก็พบเห็นชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาที่ศาลากลาง และได้เดินเข้าไปข้างในศาลากลาง สักพักก็เดินออกมาพร้อมกับแบกทีวีมาด้วย โดยเดินออกมาทางด้านหลัง จากนั้นตนจึงดักซุ่มอยู่ และเมื่อชายคนดังกล่าวเดินออกมาจะถึงถนน ตนจึงเดินเข้าไปควบคุมตัวไว้ พร้อมของกลาง และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาให้จับกุมตัวดังกล่าว

โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่า ทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดได้ให้ตนมาเอาทีวีไปซ่อม แต่จากการโทรสอบถามหน่วยงานดังกล่าว ทราบว่าไม่ได้มีการแจ้งให้ช่างนำทีวีไปซ่อม จากนั้นชายคนดังกล่าวจึงสารภาพว่า ได้เข้ามาขโมยทีวีจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ (ศาลากลางหลังเก่า) นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยศาลากลางสมาร์ททีวีลักทรัพย์กาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 22:21 น.