คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

อย่างนี้ก็มี เจ๊! ขับรถไปผิดคัน เจ้าของโพสต์คลิปตามหาตัวขอรถคืน

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 01:09 น.
SHARE

หนุ่มเจ้าของรถจักรยานยนต์โพสต์คลิปวงจรปิด วินาทีเจ๊ขับรถจักรยานยนต์ไปผิดคัน ทั้งยี่ห้อ รุ่น สี เหมือนกันเปี๊ยบ แถมยังจอดข้างกัน แล้วยังใช้กุญแจสตาร์ตรถติดอีก วอนชาวเน็ตช่วยกระจายข่าวให้เจ๊เอารถมาเปลี่ยนคืน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ratana K PiAir โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านเกมแห่งหนึ่งในซอยเทพผาสุก ข้างตลาดน้อยสามเหลี่ยม ถนนมะลิวัลย์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกภาพของหญิงวัยกลางคน สวมเสื้อยืด กางเกงกีฬา สะพายกระเป๋า เดินมาขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินของผู้โพสต์ ก่อนที่จะนำกุญแจออกมาไขแล้วสตาร์ตเครื่องขับออกไป ซึ่งรถจักรยานยนต์ของผู้โพสต์และรถจักรยานยนต์ของหญิงวัยกลางคนรายนี้มีลักษณะที่คล้ายกันจนทำให้เกิดการเข้าใจผิด พร้อมข้อความระบุว่า 

"เจ๊ ผมขอรถคืน!! เจ๊ เอาไปผิดคันนะ! !ขับรถไปผิดคัน รถคล้ายๆกันใครเจอช่วยบอกที 088-809-9389 ปีแอร์. บ้านสามเหลี่ยม ขอนแก่น" หลังจากโพสต์คลิปดังกล่าวออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาช่วยกันแชร์ และแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่าทำไมใช้กุญแจอื่นไขสตาร์ตรถออกไปได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นายรัตนะ จิราวิทย์ อายุ 30 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊กและเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน คันที่ถูกขับสลับไปตามคลิปมาจอดที่หน้าร้านเกม จากนั้นเข้าไปทำธุระในร้าน พอออกมาเวลาประมาณ 21.00 น. กลับพบว่ารถจักรยานยนต์ของตนหายไป จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู จึงรู้ว่ามีคนขับไปสลับคัน เนื่องจากว่าหญิงที่ขับไปไม่มีท่าทางลุกลนเหมือนขโมย และยังเห็นรถจักรยานยนต์อีกคันจอดทิ้งไว้อยู่ จึงมั่นใจว่าผู้ที่ขับรถตนไปต้องเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรถของตนเอง จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกับโพสต์ให้ชาวเน็ตแจ้งเบาะแสเพื่อให้หญิงคนดังกล่าวนำรถมาเปลี่ยนคืน จึงอยากฝากเตือนผู้ขับขี่รถว่าให้สังเกตรถตนเองให้ดี มิฉะนั้นจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถผิดคันตามหารถขอรถคืนรถหายขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้