ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่างนี้ก็มี เจ๊! ขับรถไปผิดคัน เจ้าของโพสต์คลิปตามหาตัวขอรถคืน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 01:09 น.
  SHARE

  หนุ่มเจ้าของรถจักรยานยนต์โพสต์คลิปวงจรปิด วินาทีเจ๊ขับรถจักรยานยนต์ไปผิดคัน ทั้งยี่ห้อ รุ่น สี เหมือนกันเปี๊ยบ แถมยังจอดข้างกัน แล้วยังใช้กุญแจสตาร์ตรถติดอีก วอนชาวเน็ตช่วยกระจายข่าวให้เจ๊เอารถมาเปลี่ยนคืน

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ratana K PiAir โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านเกมแห่งหนึ่งในซอยเทพผาสุก ข้างตลาดน้อยสามเหลี่ยม ถนนมะลิวัลย์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกภาพของหญิงวัยกลางคน สวมเสื้อยืด กางเกงกีฬา สะพายกระเป๋า เดินมาขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินของผู้โพสต์ ก่อนที่จะนำกุญแจออกมาไขแล้วสตาร์ตเครื่องขับออกไป ซึ่งรถจักรยานยนต์ของผู้โพสต์และรถจักรยานยนต์ของหญิงวัยกลางคนรายนี้มีลักษณะที่คล้ายกันจนทำให้เกิดการเข้าใจผิด พร้อมข้อความระบุว่า 

  "เจ๊ ผมขอรถคืน!! เจ๊ เอาไปผิดคันนะ! !ขับรถไปผิดคัน รถคล้ายๆกันใครเจอช่วยบอกที 088-809-9389 ปีแอร์. บ้านสามเหลี่ยม ขอนแก่น" หลังจากโพสต์คลิปดังกล่าวออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาช่วยกันแชร์ และแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่าทำไมใช้กุญแจอื่นไขสตาร์ตรถออกไปได้

  ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นายรัตนะ จิราวิทย์ อายุ 30 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊กและเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน คันที่ถูกขับสลับไปตามคลิปมาจอดที่หน้าร้านเกม จากนั้นเข้าไปทำธุระในร้าน พอออกมาเวลาประมาณ 21.00 น. กลับพบว่ารถจักรยานยนต์ของตนหายไป จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู จึงรู้ว่ามีคนขับไปสลับคัน เนื่องจากว่าหญิงที่ขับไปไม่มีท่าทางลุกลนเหมือนขโมย และยังเห็นรถจักรยานยนต์อีกคันจอดทิ้งไว้อยู่ จึงมั่นใจว่าผู้ที่ขับรถตนไปต้องเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรถของตนเอง จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกับโพสต์ให้ชาวเน็ตแจ้งเบาะแสเพื่อให้หญิงคนดังกล่าวนำรถมาเปลี่ยนคืน จึงอยากฝากเตือนผู้ขับขี่รถว่าให้สังเกตรถตนเองให้ดี มิฉะนั้นจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขับรถผิดคันตามหารถขอรถคืนรถหายขอนแก่นข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 21:57 น.