ข่าว
100 year

ฝนถล่มขอนแก่น น้ำท่วมทั้งเมือง นายกเล็กเผยคาดเย็นนี้แห้ง

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 18:28 น.
SHARE

ขอนแก่นพายุฝนฟ้าคะนองทำให้น้ำท่วมขังรอระบายในเขตอ.เมืองหลายจุด ขณะที่ยังมีลมกระโชกแรงพัดต้นไม้และป้ายโฆษณาเสียหาย ด้านนายกเล็กเผยกำลังเร่งระบายคาดเย็นนี้แห้งหมด...


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของ จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ส่งผลให้ถนนหลายเส้นทางเกิดน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะเดียวกันยังคงเกิดลมกระโชกแรงพัดต้นไม้และป้ายโฆษณาเสียหายในหลายจุดเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สำรวจความเสียหายหลังพายุฝนพัดกระหน่ำ และมีลมกระโชกแรงนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยเฉพาะ ถนนมิตรภาพทั้งขาขึ้น ขาล่อง ตั้งแต่บริเวณสี่แยกบ้านกอกยาวเป็นช่วงไปถึงหน้าสถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น ระยะทาง รวมกว่า 5 กิโลเมตร เกิดน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50 ซม. รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ทำให้ต้องกลับรถกลางถนนและใช้เส้นทางลัดแทน ขณะที่ช่วงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพสายขอนแก่น – นครราชสีมา จักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากผสานกับแรงลมกระโชกแรงได้พัดจนล้มและจมน้ำหลายสิบคัน


ขณะที่บริเวณอุโมงค์ทางลอด ถ.มิตรภาพ เส้นทางขอนแก่น-อุดรธานี น้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. รถทุกชนิดต้องหลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยเฉพาะรถยนต์ขนาดเล็ก ที่ไม่สามารถสัญจรผ่านจุดดังกล่าวได้ ขณะเดียวกันยังเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งปีนขึ้นไปค้างอยู่บนแท่งแบริเออร์ เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือแล้ว

เช่นเดียวกันกับถนนสายบ้านกอก หน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยาวไปจนถึงตลาดบ้านกอก น้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. ถนนสายบ้านสีฐาน – บ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด อ เมือง น้ำท่วมขังสูงประมาณ 40 ซม. และถนนกัลปพฤกษ์บริเวณ 4 แยกบ้านสีฐาน น้ำท่วมสูงประมาณ 80 ซม. การเดินทางสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เร่งให้การช่วยเหลือในภาพรวมทั้งหมดแล้ว ควบคู่ไปกับการสำรวจความเสียหายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่จุดที่เกิดน้ำท่วมขังนั้นจะสามารถระบายน้ำและกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ภายใน 2 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่นฝนตกหนักธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์น้ำรอระบายน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้