ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบเบาะแส อดีตพระพรหมเมธี ข้ามโขงซุกลาว หวั่นหนีต่อไปเวียดนาม

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 15:39 น.
  SHARE

  ตร.หวั่น "อดีตพระพรหมเมธี" หลบหนีไปประเทศที่ 3 พบเบาะแสอยู่ในลาว มีหญิงลูกศิษย์พาไป มั่นใจได้ตัวมาดำเนินคดี “จักรทิพย์” ยังคงปักหลักอยู่อีสาน พื้นที่ติดน้ำโขง ล่าตัวให้ได้...

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน ยังคงอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดติดแนวลำน้ำโขง ที่มีชายแดนเชื่อมต่อ สปป.ลาว เพื่อติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธี (จำนงค์ เอี่ยมอินทรา) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ หลังแหล่งข่าวมีข้อมูลยืนยันชัดว่าลูกศิษย์พาอดีตพระพรหมเมธีหลบหนีข้ามฝั่งไปในพื้นที่ สปป.ลาว

  ทั้งนี้ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้ประสานกับทางการ สปป.ลาว ให้ตำรวจและทหาร สปป.ลาว ในพื้นที่ เร่งสืบค้นและติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธี ว่ากบดานอยู่ในสถานที่ใด เนื่องจากแหล่งข่าวระบุว่า พื้นที่หลบซ่อนตัวโดยเฉพาะในแขวงคำม่วน ที่มีระยะทางห่างจากเมืองเว้ ประเทศเวียดนาม แค่กว่า 100 กิโลเมตร โดยกังวลว่า อดีตพระพรหมเมธี พร้อมลูกศิษย์จะเดินทางหลบหนีต่อไปยังประเทศที่ 3 ซึ่งจะทำให้ยากต่อการติดตามตัว

  อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนคลี่คลายคดี มั่นใจจะได้ตัวอดีตพระพรหมเมธี มาดำเนินคดีอย่างแน่นอน โดยจะมีการประสานงานและเกลี้ยกล่อมลูกศิษย์ผู้หญิง ซึ่งเป็นคนพาอดีตพระพรหมเมธีหลบหนีพาเข้ามอบตัว ทั้งผบ.ตร.พร้อมทีมสืบสวน ยังคงปักหลักอยู่ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และนครพนม ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 หลังพบว่าอดีตพระพรหมเมธีหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระพรหมเมธีพระพรหมเมธีหนีไปลาวเงินทอนวัดตามจับพระพรหมเมธีพระพรหมเมธีกบดานลาวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 06:43 น.