ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สยอง ศพในโอ่งน้ำวัด! หนุ่มมาแก้คุณไสย กลับกลายเป็นฆาตกร

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 15:14 น.
  SHARE

  หนุ่มวัย 27 ปี เดินทางจาก จ.น่าน มารักษาตัวแก้คุณไสยที่สำนักสงฆ์ในศรีสะเกษ ยังไม่ทันหาย ต้องกลายเป็นฆาตกร ฟันหัวเพื่อนร่วมวงเหล้า ลากศพยัดลงโอ่งน้ำ

  เวลา 08.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.พรพิทักษ์ มุสะกะ พงส.สภ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีเหตุมีผู้เสียชีวิตที่สำนักสงฆ์บ้านโคน หมู่ 11 ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ ไปตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสำนักสงฆ์ ในโอ่งน้ำด้านหลังกุฏิพบศพ นายสมบูรณ์ ภาษี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 11 บ้านโคน ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ สภาพมีร่องรอยบาดแผลที่บริเวณศีรษะและท้ายทอยเป็นแผลเหวอะหวะ เลือดไหลนอง

  ใกล้ที่พบศพ มีนายเกษม ตันกาบ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน นั่งอยู่บนแคร่ด้วยอาการเหม่อลอย รอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ ซึ่งในเบื้องต้นนายเกษมให้การรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่านายสมบูรณ์เอง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

  จากการสอบสวน นายเกษม ให้การว่า ตนเป็นชาว จ.น่าน เดินทางมารักษาตัวด้านไสยศาสตร์ที่สำนักสงฆ์ดังกล่าว เพราะเชื่อว่าตัวเองโดนคุณไสย โดยที่วัดมีพระที่จำพรรษาอยู่เพียงรูปเดียว คือ หลวงตาทองสา ชนินโท อายุ 86 ปี เป็นประธานสำนักสงฆ์ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตนและผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้าพูดคุยกัน กระทั่งเหล้าหมดขวด ตนกับผู้ตายก็เมากันแล้ว แต่ยังอยากจะดื่มต่อ ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องไม่มีเงินซื้อเหล้า และผู้ตายพยายามจะทำร้ายตนก่อน ตนจึงคว้ามีดปังตอที่วางอยู่ข้างแคร่ฟันเข้าที่บริเวณศีรษะและท้ายทอย จนผู้ตายล้มฟุบนอนแน่นิ่งลงกับพื้นเสียชีวิต จากนั้นตนจึงได้ลากศพของผู้ตายไปซ่อนไว้ในโอ่งน้ำขนาดใหญ่ แล้วก็มานั่งอยู่ที่เดิม พอรุ่งเช้ามีคนมาเห็นกองเลือดหยดเป็นทางจึงเดินตามรอยเลือดไปพบศพอยู่ในโอ่งน้ำ จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ

  ด้าน พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ แก้วสมนึก ผกก.สภ.ศรีรัตนะ กล่าวว่า คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน ผู้ก่อเหตุก็มอบตัวกับตำรวจ จากการสอบสวนเบื้องต้นนายเกษมได้ให้การรับสารภาพ ไม่มีปัญหาในการดำเนินคดี ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหานายเกษมว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ซ่อนเร้นอำพรางศพ จากการตรวจสอบปัสสาวะผู้ต้องหา เบื้องต้นยังพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ายัดโอ่งศพในโอ่งฟันหัวยัดโอ่งแก้คุณไสยข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้