ข่าว
100 year

รวบ 2 ผัวเมีย ขนไอซ์-ยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด คาห้องเช่าบึงกาฬ

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 20:31 น.
SHARE

ตำรวจบึงกาฬ บุกจับ 2 ผัวเมียคาห้องพัก หลังสืบทราบมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า 11,044 เม็ด ไอซ์ 14.04 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์พร้อมเครื่องกระสุน เบื้องต้น รับจ้างขนยาจากเพื่อนชาวลาว ได้ค่าจ้าง 2 หมื่นบาท พร้อมยาบ้าไว้เสพ 1 พันเม็ด จนท.คุมตัวส่ง สภ.เซกา ดำเนินคดี 

เมื่อวันนี้ 2 มิ.ย. 61 พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สั่งการให้ พ.ต.อ.อนุสรณ์ มั่งมี ผกก.สภ.เซกา พร้อมชุดสืบสวน สภ.เซกา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตามยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำให้บ้านเมืองน่าอยู่ โดยเข้าปิดล้อมตรวจค้นห้องพักหมายเลข 2 ภายใน สามพี รีสอร์ต บ้านโชคอำนวย หมู่ที่ 16 ต.ท่ากกแดง อ.เซกา จ.บึงกาฬ หลังสืบทราบว่าบุคคลที่เช่าห้องพักมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พบ นายสมอน ภูอาบทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 2 ต.คำสะอาด อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และ น.ส.หนูกาล เลพล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 12 ตำบลและอำเภอเดียวกัน จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบของกลางยาบ้าจำนวน 11,044 เม็ด, ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 14.04 กรัม, อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ชนิดบรรจุกระสุน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 2 นัด, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และตรวจยึดรถจักรยานยนต์อีกจำนวน 1 คัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสมอน ยอมรับว่า มาเปิดห้องพักเสพยาบ้า หลังไปรับมาจากชาวลาวที่นำมาวางไว้ริมถนนในพื้นที่อำเภอบุ่งคล้า หลังจากนั้นจะนำไปส่งให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในจังหวัดอุดรธานี โดยจะได้ค่าจ้าง 20,000 บาท และยาบ้าเอาไว้เสพอีก 1,000 เม็ด จนท.จึงแจ้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, เสพยาเสพติดในขณะขับขี่รถจักรยายนต์โดยผิดกฎหมาย คุมตัวทั้ง 2 พร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เซกา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้าลักลอบขนยาเสพติดบึงกาฬ2 ผัวเมียขนยาเพติดยาไอซ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้