ไลฟ์สไตล์
100 year

เบาะแสเคลียร์ยา

เพลิงพยัคฆ์3 มิ.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ คนเขียนมาขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมตำรวจเรียกเงินคนค้ายาเสพติด และบริษัทขายรถชื่อดังส่งเอกสารให้นำรถมาตรวจสภาพ ทั้งที่ไม่เคยซื้อรถ พอสอบถามไม่มีคำตอบให้

เรื่องแรก คนเขียนมาบอกว่า ได้รับความเดือดร้อนของชาวบ้านตาดำๆ หาเช้ากินค่ำ จากการกระทำของตำรวจ สภ.ธวัชบุรี ต.ร้อยเอ็ด มีปัญหาการจับยาบ้า แล้วเรียกเงินจากผู้ปกครองรายละสี่แสนทุกราย

ข่าวแนะนำ

คนร้องบอกว่า ถ้าจับดำเนินคดีตามกฎหมายไม่ว่า เพราะถูกต้องตามกฎหมาย แต่ที่นี่จับได้ 3 ถึง 4 รายแต่ไม่ได้ดำเนินคดี คนลือกันไปว่า ชุดสืบสวนมีทรัพย์สินถึงกับปล่อยเงินกู้ ดื่มเหล้าราคาแพง ออกรถใหม่

มีระดับนายตำรวจเป็นคนคอยเคลียร์มากน้อยแค่ไหน

เป็นทีมที่พัวพันในการลักลอบตัดไม้พะยูง ร่วมกับมือเลื่อยในพื้นที่ ห่างโรงพักเพียง 100 เมตร ยุทธการของชุดจับกุม จะใช้วิธีให้ผู้ขายตายใจรายใหม่ พอผู้ขายมีสร้อยใส่ มีรถใช้ จึงทำการจับกุมแล้วรีดทรัพย์

สมมตินาย ก ขายให้นาย ข นาย ก จะโทรศัพท์แจ้งตำรวจชุดนี้ จับนาย ข แล้วขู่เอาเงิน แล้วตำรวจชุดนี้จะนำยาไปคืนให้นาย ก ขายเหมือนเดิม

แล้วยาบ้าในท้องที่จะหมดไปได้ไง

ขอให้ผู้บังคับบัญชาไปสังเกตที่ห้องกักขังเรียกค่าไถ่ อยู่ที่ห้องแถว (ห้องเชือด) ไม่นำขึ้นโรงพัก ถ้าตกลงกันได้ก็ปล่อย คนที่ร้องมาบอกว่าเป็นความจริง และให้ลองสุ่มตรวจปัสสาวะของตำรวจทุกนายด้วย

เป็นข้อมูลที่คนร้องเรียนแจ้งเบาะแสมา เป็นหน้าที่ผู้ที่รับผิดชอบตรวจสอบกันเอง

เรื่องที่ 2 นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ปฏิบัติราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ชี้แจงเรื่องร้องทุกข์มีบุคคลอ้างเป็นนักหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรีดไถเงินตามงานสังคม งานแต่งงาน หัวหน้าส่วนราชการที่มาร่วมงานว่า

มอบหมายให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ได้ประสานสถานีตำรวจภูธรในสังกัดทุกแห่ง โดยได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ปรากฏว่าไม่พบการกระทำในลักษณะที่แจ้งแต่อย่างใด

เห็นควรให้ยุติเรื่อง

เรื่องสุดท้าย คนเขียนว่า มีเอกสารของบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้นำรถมาสด้า 2 เข้ามารับการตรวจสอบและเปลี่ยนถุงลมนิรภัย ที่ศูนย์มาสด้า แต่ที่สงสัยคือ ผู้ที่ได้รับเอกสาร ไม่เคยซื้อรถมาสด้ารุ่นนี้หรือรุ่นไหนมาก่อน แต่กลับมีชื่อปรากฏในเอกสารเป็นเจ้าของรถมาสด้าได้อย่างไร

ติดต่อสอบถามขอทราบรายละเอียดที่บริษัท มาสด้า นานกว่า 2 เดือน แต่ยังไม่ได้คำตอบ

เกรงว่าจะเกิดปัญหาตามมาทีหลัง.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียกรับเงินติดสินบนค้ายาบ้าเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 00:16 น.