ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไม่ได้ตัว เจ้าคุณจำนงค์ พบกบดานวัดริมโขง คาดหนีออกลาวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2561 08:13 น.
SHARE

ยังหาตัวไม่เจอ พระพรหมเมธี ‘เจ้าคุณจำนงค์’ วัดสัมพันธวงศ์ ผู้ต้องหาคดีเงินทอนวัด เพียงรูปเดียวที่ยังหลบหนี ล่าสุดพบเบาะแสที่นครพนม ผบ.ตร.นำกำลังมาเอง แต่คาดว่าหนีออกลาวแล้ว

วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการติดตามพระเถระที่ต้องคดี กรณีเงินทอนวัด และทางมหาเถรสมาคมได้มีการเสนอโปรดเกล้าฯ ถอดถอนสมณศักดิ์ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ พร้อมออกหมายจับพระรูปสำคัญที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเข้ามอบตัวกับทางตำรวจแล้วบางส่วน เหลือเพียง พระพรหมเมธี (จํานงค์ เอี่ยมอินทรา) วัดสัมพันธวงศาราม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพระที่เกี่ยวข้องกับฐานความผิด คดีเงินทอนวัด จนกระทั่งมีข่าวว่าได้มีการหลบหนีมากบดานในพื้นที่ จ.นครพนม ตั้งแต่ช่วงวันวิสาขบูชา ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมหาทางหลบหนีไปยัง แขวงคำม่วน สปป.ลาว ตามชายแดน จ.นครพนม

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ตั้งแต่ช่วงเช้า วันที่ 31 พ.ค. ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เป็นทางลับ ไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยตำรวจกองปราบปราม และตำรวจที่เกี่ยวข้อง มีการระดมชุดสืบสวน ติดตามแกะรอย แต่ไม่มีการเปิดเผยต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบ และข้อมูลของแหล่งข่าวพบว่า ทางตำรวจได้พบเบาะแสการหลบหนีของ พระพรหมเมธีแล้ว หลังพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถตู้ยี่ห้อหนึ่ง เชื่อว่าเป็นรถที่พระพรหมเมธีใช้หลบหนีมากบดานที่วัดแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ก่อนหายตัวไป

ทั้งนี้ เป็นไปได้ว่ามีการหลบหนีออกไปทางชายแดนลาว ในพื้นที่ จ.นครพนม แล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยัน และในวัดดังกล่าวทางตำรวจยังได้ห้ามให้บุคคลภายนอกเข้าไป และห้ามบันทึกภาพ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าพระในวัดแห่งนี้เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาเบาะแส โดยมีรายงานว่า ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเสนอออกหมายจับพระที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบุคคลที่ช่วยเหลือให้การหลบหนีด้วย

สำหรับพระพรหมเมธี ถูกป.ป.ช.กล่าวหาและส่งสำนวนให้ตำรวจดำเนินคดี กรณีทุจริตเงินอุดหนุนการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ที่ได้อนุมัติและจัดสรรให้แก่วัดสัมพันธวงศาราม ประจำปีงบประมาณ 2557 จำนวน 5 ล้านบาท มีนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีตผอ.พศ.กับพวก เป็นผู้ถูกกล่าวหาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินทอนวัดจับพระพระพรหมเมธีเจ้าคุณจำนงค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 17:29 น.