กลุ่มดาวดิน ทำความสะอาดอนุสาวรีย์ ปชต. ขอนแก่น แสดงสัญลักษณ์การเมือง

ข่าว

  กลุ่มดาวดิน ทำความสะอาดอนุสาวรีย์ ปชต. ขอนแก่น แสดงสัญลักษณ์การเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ค. 2561 01:45 น.

  5 นักศึกษากลุ่มดาวดิน แสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ถือไม้กวาด ทำความสะอาดรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลางเมืองขอนแก่น แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ถึงเวลาที่บ้านเมืองต้องการประชาธิปไตย ...

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 พ.ค. 61 นักศึกษากลุ่มดาวดิน จำนวน 5 คน ได้แสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ใกล้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น ถนนศรีจันทร์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยนำไม้กวาด และที่ตักขยะ มากวาดบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ โดยมีทหารและตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 

  จากการสอบถาม หนึ่งในนักศึกษาที่มาทำกิจกรรมดังกล่าว ทราบว่า ตัวเองเป็นนักศึกษาปีที่ 1 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อ 4 ปีที่แล้วการเมืองไทยถึงจะแย่ แต่เชื่อว่าการรัฐประหารไม่ใช่ทางออก ที่ผ่านมาไม่ยังไม่เคยได้มีโอกาสเลือกตั้ง รัฐประหารผ่านมา 4 ปี คิดว่าถึงเวลาแล้วที่ประเทศเราต้องมีประชาธิปไตย มีการใช้สิทธิ์ใช้เสียง เพราะหากเราคงอยู่ในการรัฐประหาร กลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือประชาชน ที่ต้องปกป้องทรัพยากร ทำให้เสียงของชาวบ้านไม่ได้รับการแก้ไข การแสดงออกในวันนี้ เพราะต้องการทำความสะอาด และแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า ถึงเวลาแล้วที่ประเทศเราควรปกครองในระบบประชาธิปไตย ซึ่งตอนนี้ก็สมควรที่จะเลือกตั้งแล้ว 

  “เราต้องทำความสะอาดไหม หรือต้องทำยังไงอีก ถึงจะทำได้ให้ประชาธิปไตยกลับคืนมา เราก็ต้องการทั้งรำลึกแล้วต้องการเรียกร้องถึงประชาธิปไตยที่สูญหายไปจากประเทศไทย”

  ซึ่งระหว่างทำกิจกรรมประมาณ 10 นาที นักศึกษาทั้ง 5 คน ได้ไลฟ์สดผ่านทางเพจดาวดินสามัญชน จากนั้น ก็เดินทางกลับทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักศึกษากลุ่มดาวดินสัญลักษณ์ทางการเมืองทำความสะอาดขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 13:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์