หักไม้เรียวทั้งน้ำตา ครูตีเด็ก 3 ขวบ ขอโทษแจงหวังดีอยากให้มีวินัย

ข่าว

  หักไม้เรียวทั้งน้ำตา ครูตีเด็ก 3 ขวบ ขอโทษแจงหวังดีอยากให้มีวินัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ค. 2561 21:25 น.

  กรณีครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่อุดรฯ ใช้ไม้เรียวตีเด็ก 3 ขวบจนหลังช้ำ ทางครูออกมารับว่าตีเด็กจริง หวังให้มีวินัยและเป็นคนดี ด้าน ผอ.ฝากขอโทษผู้ปกครองไม่เจตนาทำรุนแรง ก่อนสั่งครูหักไม้เรียว...

  กรณีนางอ๋อม บุญประคม อายุ 32 ปี ชาว อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เข้าร้องเรียนต่อ นายณฐพล วิถี นายอำเภอบ้านผือ ว่า เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ลูกชายอายุ 3 ขวบ ถูกครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่ง สังกัด อบต.เมืองพาน อ.บ้านผือ ใช้ไม้เรียวตีหลังจนฟกช้ำ เพราะไม่พอใจที่เด็กไม่เก็บที่นอนและเก็บของเล่น จนลูกชายไม่อยากไปโรงเรียน เมื่อไปสอบถามสารภาพว่าตีจริง แต่ไม่รุนแรง เพราะอยากให้เด็กมีวินัย พร้อมจ่ายค่าสินไหมทดแทน ทำให้ผู้ปกครองไม่พอใจ ไปแจ้งความดำเนินคดี และเข้าร้องเรียนนายอำเภอให้สอบสวนและลงโทษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเช้าวันที่16 พฤษภาคม เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ศูนย์เด็กเล็กวัดวันทนียวิหาร บ้านเมืองพาน ต.เมืองพาน พบนางชลธิชา คำดวง อายุ 55 ปี ครูประจำศูนย์เด็กเล็ก และนางพวงเพชร ผิวสว่าง อายุ 46 ปี ผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก ส่วนนางอัจฉลาวรรณ สิงห์วงศ์ ผู้ช่วยครูลากิจ ในห้องมีเด็กนักเรียน 26 คน โดยครูทั้งสองได้เปิดเผยว่า ยอมรับเกิดเหตุดังกล่าวจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน แต่ที่ครูทำโทษเด็กด้วยไม้เรียว เพื่ออยากให้เด็กมีวินัยและเป็นคนดีอยู่ในสังคมได้เท่านั้น ไม่มีเรื่องอื่นแอบแฝง 

  นางพวงเพชร ผิวสว่าง ผู้ช่วยครู เปิดเผยความรู้สึกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันที่ 10 พ.ค.61 ช่วงใกล้เลิกเรียน ได้สั่งให้เด็กทุกคนเก็บของเล่น และเตรียมตัวที่กลับบ้าน แต่เด็กชายที่ถูกทำโทษ ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ครูบอก พร้อมทั้งเดินหนี จึงได้เรียกตัวมาอบรมแล้วสอนเขาให้รู้จัดเก็บสิ่งของและรับผิดชอบ ก่อนใช้ไม้เรียวตีไม่รุนแรงที่หลังจำนวน 2 ครั้ง เป็นการทำโทษ เพื่อต้องการให้เด็กมีวินัย เป็นคนดี ให้อยู่ในสังคมร่วมกับคนอื่นได้อย่างมีระเบียบในการเติบโตไปในภายหน้า 

  “รู้สึกเสียใจเพราะไม่มีเจตนาจะทำร้ายเด็ก แต่เพื่อเป็นการสั่งสอน ตักเตือนเด็กเท่านั้นเอง ก็รู้สึกเห็นใจผู้ปกครองเด็ก แต่ถ้าย้อนกลับไปได้คงจะไม่ใช้ไม้เรียวทำโทษเด็ก ฝากขอโทษผู้ปกครอง ครูไม่มีเจตนาที่ทำรุนแรงแก่เด็ก ตามที่ผู้ปกครองคิด แต่ที่ทำเป็นความหวังดี สั่งสอนให้เด็กเป็นคนมีวินัย สามารถอยู่ในสังคมได้เท่านั้น” ผู้ช่วยครู กล่าว 

  ส่วนนางชลธิชา คำดวง ครูหัวหน้าศูนย์เด็กเล็ก กล่าวว่า ผู้บริหาร อบต.เมืองพาน ได้เรียกครูในศูนย์เด็กเล็กไปว่ากล่าวตักเตือนแล้ว แต่คู่กรณี ระหว่างผู้ปกครองกับผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก ไม่สามารถตกลงกันได้ ในวันนี้จะมีคณะกรรมการของ อบต.มาสอบสวนผู้ช่วยครู ผู้ดูแลเด็ก รวมถึงผู้ปกครองด้วย ส่วนที่ผู้ปกครองกล่าวหาว่า ก่อนหน้านี้ครูเคยลงโทษเด็กรุนแรง ขอบอกว่ามีการลงโทษจริง แต่ไม่รุนแรง ได้พูดคุยกับผู้ปกครองจบไปเรียบร้อยแล้ว 

  “ต่อไปเราจะพยายามดูแลเด็กให้ดีที่สุด โดยจะสั่งห้ามครูทุกคนไม่ให้ใช้ไม้เรียวทำโทษเด็ก ตนในฐานะหัวศูนย์เด็กเล็ก รู้สึกเสียใจ ที่ตนดูแลลูกของชาวบ้านไม่ดี ถ้าผู้ปกครองคิดว่าครูที่ศูนย์เล็กเด็กทำรุนแรง ฝากขอโทษด้วย ส่วนผลการสอบสวนจะเป็นเช่นไร เราเองยอมรับผิดทุกอย่าง สิ่งที่ครูทำลงไปนั้น เพียงต้องการให้เด็กทุกคนมีระเบียบวินัย เล่นอะไรต้องรู้จักเก็บสิ่งของเท่านั้นเอง” นางชลธิชา กล่าวทั้งน้ำตา

  พร้อมกับสั่งให้นางพวงเพชรหักไม้เรียว และจะไม่มีการลงโทษเด็กด้วยไม้เรียวอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ
   03:46

   คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูตีเด็กหักไม้เรียวศูนย์เด็กเล็กวัดวันทนียวิหารอ.บ้านผืออุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 00:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์