ทบทวนคดีเปรี้ยวหั่นศพ เกือบ 1 ขวบปีสู่วันพิพากษา ชะตากรรมจะลงเอยเช่นไร

ข่าว

  ทบทวนคดีเปรี้ยวหั่นศพ เกือบ 1 ขวบปีสู่วันพิพากษา ชะตากรรมจะลงเอยเช่นไร

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 พ.ค. 2561 15:10 น.

  ย้อนรอยคดีสะเทือนขวัญจับตามองระดับประเทศ เปรี้ยว เอิร์น แจ้ ฆ่าหั่นศพแอ๋ม ณ ขอนแก่น จากตั้งแต่เร่ิมต้นมาถึงวันศาลกำลังจะพิพากษาความผิด...

  เกือบครบ 1 ปีพอดี กับคดี "เปรี้ยวแก๊งสวยหั่นศพ" ล่าสุด ในวันที่ 10 พ.ค.นี้ (พรุ่งนี้) ศาลจังหวัดขอนแก่นได้นัดฟังคำพิพากษาคดี   

  คดีนี้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 ถือเป็นคดีใหญ่สังคมให้ความสนใจ พร้อมให้ฉายาแก๊งสวยหั่นศพ โดยผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น อายุ 25 ปี และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี ทั้งหมดตกเป็นผู้ต้องหาพฤติการณ์ร่วมกันฆ่าหั่นศพอำพรางคดี น.ส.วาริสรา หรือ น้องแอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี

  เมื่อครั้งเร่ิมเป็นคดี เกิดขึ้นวันที่ 24 พ.ค.2560 โดยมีผู้อ้างตัวเป็นเพื่อนของ น.ส.วาริสรา เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อนหายตัวไประหว่างการทำงานร้านคาราโอเกะในพื้นที่ตัวเมือง จ.ขอนแก่น

  ความชัดเจนเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2560 มีผู้พบศพหญิงสาวถูกฆ่าหั่นศพใส่ถังดำฝังดินในป่าข้างถนน พื้นที่บ้านโนนสง่า หมู่ 9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

  เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพศพต้องปรากฏภาพตกตะลึง ชวนสยดสยอง นั่นคือ สภาพผู้หญิงอายุประมาณ 20 ปี รูปร่างสันทัด สูงราว 155 เซนติเมตร ใส่ชุดแซกเปิดหลังสีแดง สวมใส่ยกทรงสีดำ ท่อนล่างเหลือเพียงกางเกงในตัวเดียว โดยศพถูกหั่นเป็น 2 ชิ้น ครึ่งบนครึ่งล่าง พร้อมเปรอะเปื้อนไปด้วยดินโคลน

  พลเมืองดีให้การว่า ก่อนพบศพสังเกตเห็นรอยขุดและกลบดิน มีสังกะสีเก่า 3 แผ่นปิดทับเอาไว้ในลักษณะผิดปกติ จึงเปิดสังกะสีและขุดดินดูจนพบถังสีดำ ภายในมีถุงขยะสีดำบรรจุอยู่ พร้อมส่งกลิ่นคาว เมื่อเปิดถุงขยะสีดำพบชิ้นส่วนศพดังกล่าว

  ต่อมาตำรวจตรวจสอบข้อมูลศพพร้อมแจ้งความคนหาย กระทั่ง นางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย อายุ 42 ปี แม่ของ น.ส.วาริสรา ยืนยันเป็นศพของลูกสาวที่หายตัวไป

  มาถึงขั้นนี้ ตำรวจไม่เสียเวลากระบวนการติดตามผู้ก่อเหตุเดินหน้า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2560 ตำรวจเชิญตัว นายศักดิ์ชัย บาทเต็มดี อายุ 35 ปี สามีผู้ตายมาให้ข้อมูล เบื้องต้นไม่พบพิรุธเกี่ยวข้องการก่อเหตุ

  อย่างไรก็ตาม ระหว่างตำรวจคลี่คลายคดี แม่ สามี และญาติ ได้ตัดสินใจฌาปนกิจศพ น.ส.วาริสรา หลังเก็บหลักฐานครบถ้วน พร้อมกับความเชื่อต่างๆ

  4 วัน หลังพบศพ น.ส.วาริสรา ความคืบหน้าของคดีเป็นที่น่าพอใจ มีการออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหา ในข้อหาหนัก เกี่ยวเนื่องกับพฤติการณ์ร่วมกันฆ่า ทำลาย และซ่อนเร้นอำพรางศพ ประกอบด้วย นายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี เปรี้ยว เอิร์น และแจ้

  หลังออกหมายจับจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจพบว่าเปรี้ยว เอิร์น และแจ้ หลบหนีไปประเทศเมียนมา โดยได้รับความช่วยเหลือจากขบวนการยาเสพติด ตำรวจประสานงานทุกฝ่ายเร่งติดตาม

  ขณะเดียวกันตำรวจประสานงานจนสามารถตามไปจับนายวศินได้ระหว่างหลบหนีอยู่ในประเทศลาว สอบสวนรับสารภาพ อ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ลงมือฆ่าและหั่นศพ โดยซัดทอดเปรี้ยวเป็นคนลงมือ

  ต่อมามีการออกหมายจับและสามารถจับ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาที่นำทรัพย์สินของผู้ตายไปขาย

  ระหว่างนี้ มีกระแสข่าวสะพัดเกี่ยวกับสาเหตุคดีและการหลบหนีของผู้ต้องหานำโดยเปรี้ยวมากมาย ทั้งว่า เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด พ.ท.ยี่เซ ฝั่งเมียนมา บ้างก็ว่า กบดานตามแนวชายแดนไทย พร้อมข่าวลือข่าวปล่อย ตำรวจสามารถจับเปรี้ยวและคณะได้แล้วเป็นระยะ

  เวลาผ่านไปจนถึงวันที่ 2 มิ.ย.2560 ความพยายามของทุกฝ่ายเป็นผล เมื่อมีการจับกุมพร้อมนำตัวเปรี้ยว เอิร์น และแจ้ มาส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยผ่านทางด่าน ตม.เชียงราย

  อย่างไรก็ตาม หลังทั้ง 3 คนดังกล่าว อยู่ภายใต้การควบคุมตัวของตำรวจ ได้เกิดเรื่องไม่น่าเกิดซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับคดีขึ้น โดยมีตำรวจบางนายถ่ายภาพเซลฟี่กับผู้ต้องหา โดยเฉพาะเปรี้ยว พร้อมกับยังมีภาพในอิริยาบถต่างๆ เผยแพร่ในสังคมออนไลน์ จนตำรวจที่เกี่ยวข้องถูกคาดโทษและลงโทษในเวลาต่อมา

  จากนั้น คดีได้ดำเนินไปตามกระบวนการตามกฎหมาย จนมาถึงวันที่ศาลได้นัดฟังคำพิพากษา ซึ่งกำลังจะมาถึง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพเปรี้ยว ฆ่าหั่นศพเปรี้ยวเปรี้ยวหั่นศพตัดสินคดีเปรี้ยวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 09:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์