ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวน้อย โพสต์ ระบายแค้น เศร้า! หมารักถูกยิงทะลุเพดานปาก แต่ทำอะไรไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 20:00 น.
SHARE

สาวน้อย วัยแค่ 17 ปี เมืองดอกบัว อุบลราชธานี  โพสต์เฟซบุ๊ก ระบายความเศร้า "เจ้าไข่ตุ๋น" หมารัก ถูกคนยิงปากทะลุ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้แม้แต่พาไปหาหมอ เพราะกัดไก่เพื่อนบ้าน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลแชร์ข้อความของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 2 พ.ค.61 ว่า “เวรกรรมน้อไข่ตุ๋นได้มาอยู่กับคนบ่มีเงิน บ่มีปัญญา บ่ รุ้สิส่อยแนวใด ได้แต่นั่งเช็ดแผลให้ ได้แต่นั่งเว้านำ หมากุถืกยิงกุกะไปเอาเรื่องเขาบ่ได้ เขาใหญ่ เขาดัง กุคนธรรมดา สิโตนหมาเด้เงินกะบ่ มีพาไปหาหมอดอก ได้แต่นั่งไห้ เซาไว้ๆเด้อลูกแม่หมาไผๆกะฮัก #แชร์ไปให้โลกเห้น คนมันชั่วเฮดกะหมาได้”

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ที่เกิดเหตุในพื้นที่ ของ สภ.ม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี จึงได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.อุบล โนนตูม สารวัตร (สอบสวน) สภ.ม่วงสามสิบ พร้อมรุดเข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 264 ม.1 ต.ม่วงสามสิบ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี พบนางสาวมาลินี พิณโท อายุ 17 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมกับสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ สีน้ำตาล อายุ 4 เดือน อยู่หน้าบ้าน

สอบถามนางสาวมาลินี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค.61 เวลาประมาณ 12.00 น. ขณะที่ตนออกไปทำธุระนอกบ้าน น้องชายได้โทรศัพท์แจ้งว่า สุนัขชื่อเจ้า"ไข่ตุ๋น" ได้รับบาดเจ็บถูกยิงวิ่งกลับมาบ้าน เมื่อกลับมาบ้านพบเจ้าไข่ตุ๋นนอนเลือดท่วมตัว ไหลไม่ยอมหยุดหลบอยู่ในบ้าน ตรวจสอบบาดแผลพบเป็นรูกระสุนขนาดเล็ก บริเวณปากซ้ายทะลุเพดาน ฟันแตก ด้วยความสงสารที่ไม่รู้ว่า จะช่วยเหลือเจ้าไข่ตุ๋นอย่างไร จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อระบายความแค้น เนื่องจากไม่มีเงินพาเจ้าไข่ตุ๋นไปรักษา ทำได้แค่เพียงซื้อยาแก้อักเสบของคนมาผสมข้าวให้กินบรรเทาอาการบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่เจ้าไข่ตุ๋นถูกยิงน่าจะมาจากการไปไล่กัดไก่ของเพื่อนบ้านใกล้เคียง แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นบ้านไหน สงสัยแต่ก็ไม่สามารถพูดได้ ทำได้แค่ทำใจ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นหลังจากทราบเรื่องได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า สุนัขที่ได้รับบาดเจ็บเป็นสุนัขเพศผู้ สีน้ำตาล พันธุ์ไทย อายุประมาณ 4 เดือน มีบาดแผลคล้ายรูกระสุนขนาดเล็กทะลุลงมาเพดานในปาก ได้รับบาดเจ็บ แต่ล่าสุด สามารถเดิน วิ่งได้ตามปกติ บาดแผลยังไม่ได้รับการรักษา สอบสวนเจ้าของไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ และไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจสอบบันทึกภาพที่เกิดเหตุ ไว้เบื้องต้น และจะประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวน้อยวัย 17 ปีหมารักถูกยิงปากโพสต์เฟซฯระบายแค้นอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:30 น.