หมอ โต้ เพจชื่อดัง ไม่ใช่ต้นเหตุทำหญิงสาวแพ้ยา เสียโฉม แท้งลูก

ข่าว

  หมอ โต้ เพจชื่อดัง ไม่ใช่ต้นเหตุทำหญิงสาวแพ้ยา เสียโฉม แท้งลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2561 19:48 น.

  หมอเจ้าของคลินิกที่ด่านขุนทด นครราชสีมา โต้ มั่นใจ ไม่ใช่ต้นเหตุทำหญิงสาว แพ้ยา เสียโฉม แท้งลูก หลังเพจดังออกมาแฉ ยัน ให้การรักษาอย่างดี

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 พ.ค.61 นายอนันตศักดิ์ วัฒนเสถียร ผช.สาธารณสุข อำเภอด่านขุนทด เดินทางไปตรวจคลินิกนายแพทย์พันตรี เลขที่ 498-499 ถนนสีคิ้ว-ชัยภูมิ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หลังจากกรณีที่แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องร้องเรียนของหญิงสาวรายหนึ่งบอกว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 น้องสาวของเธอเป็นไข้ จึงเดินทางไปคลินิกแห่งหนึ่งใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยแจ้งว่าตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว ทางคลินิกจึงฉีดยาให้ 2 เข็ม ให้กินยา 1 เม็ด และให้น้ำเกลือ เมื่อเดินทางกลับถึงบ้านก็มีอาการท้องเสียขั้นรุนแรง และอาเจียนจนหมดสติ ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลด่านขุนทด ก่อนส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เข้าห้อง ICU และหมอบอกให้ญาติทำใจเพราะอาการหนักมาก ส่วนลูกในท้องก็เสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่ได้เอาออก และยังไม่ได้แจ้งความ เนื่องจากไม่มีความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย จึงอยากให้มีคนหรือหน่วยงานแนะนำการเรียกร้องความเป็นธรรมกับน้องด้วย เพราะไม่มีใครออกมารับผิดชอบเลยนั้น

  โดย นพ.พันตรี ติวทอง เจ้าของคลินิก ให้การต้อนรับ พร้อมกับนำเอกสารมาให้ตรวจว่า เปิดถูกต้องตามกฎหมาย และเปิดเผยว่าเด็กหญิงคนที่เป็นข่าวในเพจดัง มารักษาที่คลินิกจริง แต่ว่ามาด้วยอาการท้องเสีย อาเจียน ปากแห้ง มีไข้ มีตุ่มขึ้นตามตัว จึงวินิจฉัยว่าเด็กเป็นไข้ออกตุ่ม จึงให้น้ำเกลือ 500 ซีซี ให้กลูโคส ฉีดยาฆ่าเชื้อเซฟไตรทางสายน้ำเกลือ ให้ทานยาแก้อักเสบ และยาแก้แพ้ นอนพักรักษาประมาณ 2 ชม. จนอาการสดชื่น ลุกขึ้นนั่งได้ จึงให้ญาติไปซื้ออาหารมารับประทาน จนดีขึ้นมาก จึงให้กลับบ้านได้ ทั้งนี้ได้หลีกเลี่ยงยาชนิดแรงที่จะเป็นอันตรายแก่เด็กในท้องอยู่แล้ว เนื่องจากคนไข้บอกก่อนรักษาว่ามีท้อง 2 เดือน ตนจึงระมัดระวังในการรักษาอย่างเต็มที่

  นพ.พันตรี กล่าวด้วยว่า ตนเปิดคลินิกรักษาคนไข้มาหลายสิบปี นอกจากนี้ตนยังเป็นคนธรรมะธัมโม ชอบทำบุญ ชาวด่านขุนทดจะรู้จักดีว่าตนทำบุญมากแค่ไหนในแต่ละปี การรักษาคนไข้ก็เป็นไปตามจรรยาบรรณแพทย์ อยากให้คนไข้หายดีทุกคน ซึ่งรายของเด็กสาวคนนี้ วันรุ่งขึ้นได้มีญาติมาขอประวัติการรักษา บอกว่าน้องมีอาการแพ้ยา อยู่ รพ.มหาราช ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าแพ้ยาเซฟไตร จะเกิดขึ้นภายใน 30 นาที อาการมันต้องเกิดตั้งแต่อยู่ที่คลินิกแล้ว เราก็สามารถรักษาได้ทัน ไม่น่าจะไปเกิดที่บ้าน ตนก็อยากให้น้องหายจากอาการป่วยโดยเร็ว ในส่วนของการช่วยเหลือนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อจากญาติคนไข้กลับมาแต่อย่างใด นพ.พันตรี กล่าว

  ขณะที่ นางดำ หูกขุนทด อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 123 หมู่ 6 ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด ซึ่งเป็นยายของหญิงสาวคนไข้ (น้องจิน) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลานของตนแค่เป็นไข้และท้องเสีย ก่อนไปหาหมอที่คลินิก แต่กลับมาถึงบ้านได้ไม่นาน หลานก็มีอาการคัน เป็นตุ่มสีคล้ำทั่วตัว หายใจไม่ออก ญาติจึงรีบนำส่ง รพ.ด่านขุนทด และส่งต่อไปยัง รพ.มหาราชนครราชสีมา ในคืนเดียวกัน ที่ผ่านมาทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความผิดกับใคร และไม่ได้แจ้งความตำรวจ เพียงแต่อยากให้หน่วยงานราชการหรือหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้มาให้ความช่วยเหลือบ้าง หรือทางคลินิกจะช่วยเหลือบ้างก็ดี ซึ่งล่าสุดเมื่อสายวันเดียวกันนี้ ตนทราบจากญาติที่ไปเยี่ยมหลานที่ รพ.มหาราช บอกว่าหลานอาการยังไม่ดีขึ้น ยังคงอยู่ในห้อง ICU เหมือนเดิม นางดำกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอเจ้าของคลินิคแหม่มโพธิ์ดำหญิงสาวเสียโฉมแท้งลูกด่านขุนทด นครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์