ผบ.นทพ.ตรวจเยี่ยม นพค.51ส่งมอบลานกีฬา พร้อมจับมือ พณ.เปิดมหกรรมธงฟ้า

ข่าว

  ผบ.นทพ.ตรวจเยี่ยม นพค.51ส่งมอบลานกีฬา พร้อมจับมือ พณ.เปิดมหกรรมธงฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2561 07:38 น.

  นทพ. จับมือ ก.พาณิชย์ พร้อมเครือข่ายพันธมิตร เปิดตัวประชารัฐ ครั้งที่ 3 สอดรับโครงการ ไทยนิยมยั่งยืน กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก พร้อมมหกรรมธงฟ้าราคาประหยัดครั้งยิ่งใหญ่ ที่อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ขณะที่ ผอ.สนภ.5 รับ ผบ.นทพ.ตรวจเยี่ยมการสนับสนุนโครงการ รร.ตชด. ของ นพค.51 และทำพิธีส่งมอบโครงการปรับปรุงทางผิวจราจรลูกรัง และลานกีฬา..

  เมื่อ 3 พ.ค. 61 พล.ท.ณัฏฐพัชร สกุลรังสฤษฏ์ เสนาธิการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ร่วมพิธีเปิด โครงการประชารัฐ "สร้างงาน สร้างตลาด สร้างโอกาส สร้างรายได้" ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 3 ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์พร้อมเครือข่ายพันธมิตร ที่ลงนามในบันทึกข้อตกลง

  โดยมี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เป็นประธาน ซึ่งเป็นการผนึกกำลัง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ที่มุ่งเน้นจะพัฒนาพลังของเศรษฐกิจฐานราก ทั้งสินค้าทางการเกษตรและสินค้าอุตสาหกรรมภายในครอบครัว หรือกลุ่มชุมชนให้มีศักยภาพ ในมาตรฐานการผลิต การตลาด เป็นกลไกหนึ่งเพื่อขับเคลื่อนโครงการไทยนิยมยั่งยืนที่รัฐบาลกำหนด เพื่อยกระดับรายได้ ผู้มีรายได้น้อย ให้มีความเข้มแข็ง สามารถพึ่งพาตนเองได้ เป็นกำลังในการพัฒนาประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0 ตามโรดแม็ปของรัฐบาล ที่จะมุ่งเน้นกระจายรายได้ สู่เศรษฐกิจฐานราก ให้มีความยั่งยืน

  ซึ่งกลุ่มพันธมิตร เล็งเห็นว่า ศักยภาพทางด้านการเกษตร และอุตสาหกรรมของจังหวัดบุรีรัมย์ มีความเป็นไปได้ในการพัฒนาต่อยอด ด้วยองค์ความรู้ แหล่งเงินทุน การตลาด เทคโนโลยี เมื่อก้าวเข้าสู่การค้าอย่างไร้พรมแดน พร้อมทั้งนำมหกรรมสินค้าธงฟ้า มาจำหน่ายในราคาถูกเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในการลดรายจ่าย อีกทางหนึ่งด้วย จัดขึ้น ณ โรงเรียนตลุงพิทยาสรรพ์ อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

  ขณะเดียวกันที่ บก.ทท.(นทพ.) โดย พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผบ.นทพ และคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ นพค.51 สนภ.5 โดยรับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงาน และตรวจสภาพแวดล้อมภายในหน่วย พร้อมได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการสนับสนุนโครงการ รร.ตชด.ตามนโยบาย ผบ.ทสส. ณ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านภูดานกอย ต.คำโพน อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ

  โดยได้มอบสิ่งของให้กับนักเรียน และทำพิธีส่งมอบโครงการปรับปรุงทางผิวจราจรลูกรังเป็นทางลาดยาง แบบ Cape Seal กว้าง 5 เมตร ไม่มีไหล่ทาง ระยะทาง 0.285 กิโลเมตร และโครงการก่อสร้างลานกีฬา หนา 0.1 เมตร ขนาดกว้าง 20 เมตร ยาว 35 เมตร ให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านภูดานกอย และชาวบ้านของตำบลคำโพน ได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน โดยมี พล.ต.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ผอ.สนภ5 ผบ.นพค.51, นายอำเภอปทุมราชวงศา, ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 และผู้นำชุมชน ร่วมให้การต้อนรับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นทพ.ประชารัฐไทยนิยมรร.ตชด.นพค.51ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์