ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ซิวปลัดอำเภอหน้าห้อง รองผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ เป็นสายข่าวยาบ้า

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 16:48 น.
SHARE

ตร.ซิวปลัดอำเภอหน้าห้อง รองผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ เป็นสายข่าวยาบ้า ปลัดอำเภอรับรู้จักเป็นเพื่อนสมัยเรียนกับคนที่โดนจับคดียาเสพติดก่อนหน้า และมีการส่งข้อความทางไลน์เตือนจริง

จากกรณี นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง ป้องกันปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ด้วยการปูพรมตรวจค้นเกิดขึ้นทั้ง 18 อำเภอ รวมพื้นที่ตรวจค้น 77 เป้าหมาย สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 63 คน แบ่งเป็นผู้เสพมีฉี่สีม่วง จำนวน 44 ราย ครอบครอง จำนวน 10 ราย เป็นผู้ค้ายาบ้า จำนวน 12 ราย และสามารถจับผู้ที่มีอาวุธปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 9 ราย รวมเป็นของกลางยาบ้าจำนวน 1,337 เม็ด กัญชา 116.96 กรัม อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์จำนวน 9 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เงินสด 46,160 บาท ซึ่งในจำนวนนี้ผู้ต้องหามีพนักงานราชการ 6 คน หนึ่งในนั้นเป็นเลขาหน้าห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และตำรวจกำลังทำการขยายผล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่า พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สิทธิโชค สิทธิโสภณ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.มนต์เทียน พลเยี่ยม สว.ป้องกันและปราบปราม สภ.ฆ้องชัย ปฏิบัติราชการกองกำกับการสืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.ท.ปิติทัต กงทอง สว.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้เชิญตัว นายศุภสิทธิ์ นาชัยเวียง อายุ 34 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการที่ทำการปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ และเป็นหน้าห้อง นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ ไปสอบปากคำ หลังจากที่นายธีรชาติวุฑิ กรรณิกา หรือสิงโต อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาครอบครองยาบ้า ให้การซัดทอดว่า นายศุภสิทธิ์ ปลัดอำเภอหน้าห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นสายแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวในการปราบปรามยาเสพติด ในยุทธการฟ้าแดดสงยาง โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนและทราบว่า ปลัดอำเภอคนดังกล่าวก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ส่งข่าวทางไลน์แจ้งความเคลื่อนไหวให้กับนักค้ายาเสพติดอีกคน

พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีนี้ชุดสืบสวนได้ทำการควบคุมตัว นายธีรชาติวุฑิ หรือสิงโต ผู้ต้องหายาบ้า ได้ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตรงถนนสนามบิน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ซึ่งเป็นหนึ่งใน 63 ราย ในจำนวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในยุทธการฟ้าแดดสงยาง แต่ “สิงโต” เป้าหมายพิเศษตำรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 7 เม็ด

“รายนี้คือขาใหญ่รายเดียวที่เชื่อมโยงพนักงานราชการทั้งบนสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ และสำนักงานสรรพสามิตจังหวัดกาฬสินธุ์ แต่หลังจากที่สืบสวนรอบด้าน ได้ปรากฏไลน์ในโทรศัพท์มือถือของสิงโตอีกว่า “ให้ระวังจังหวัดกำลังจะระดมกวาดล้าง” ซึ่งเป็นข้อความนี้ถูกส่งมาล่วงหน้าก่อนหนึ่งวัน ตำรวจจึงตรวจสอบก็พบว่าข้อความนั้นถูกส่งมาจาก นายศุภสิทธิ์ นาชัยเวียง และจากการสืบสวนทราบว่า นายศุภสิทธิ์ มีตำแหน่งเป็นเจ้าพนักงานปกครอง ปฏิบัติการที่ทำการปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งก็ทำงานอยู่หน้าห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์อีกท่านหนึ่ง” พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ กล่าว

พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ กล่าวต่อว่า การเชิญตัวปลัดอำเภอดังกล่าว ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งปลัดอำเภอก็ยอมรับว่ารู้จักกับนายธีรชาติวุฑิ หรือสิงโต เป็นเพื่อนในสมัยเรียน และได้ส่งข้อความดังกล่าวให้จริงเพื่อเตือน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอความร่วมมือในการตรวจปัสสาวะ ซึ่งก็ไม่พบมีฉี่สีม่วง และตรวจค้นยาบ้าก็ไม่พบ รวมทั้งกลุ่มพนักงานราชการของสำนักงานจังหวัดอีก 3 คน ที่มีเลขารองผู้ว่าราชการอีกคน ก็เป็นเพื่อนสมัยเรียนด้วย แต่เหตุดังกล่าวตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการป้องกันเจ้าหน้าที่ของรัฐมิให้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พ.ศ.2544 ข้อ 2(4) กรณีผู้ใดคบค้าสมาคมเป็นอาจินโดยรู้หรือควรจะรู้ว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดผู้นั้นถือว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ทำรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์พิจารณาต่อไป

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณี นายศุภสิทธิ์ นาชัยเวียง ตำแหน่งเจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการที่ทำการปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ หน้าห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์อีกท่านหนึ่งไปพัวพันกับเครือข่ายยาบ้านั้น ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งก็ได้แจ้งให้หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์รายงานไปยังกระทรวงมหาดไทย ซึ่งในส่วนของจังหวัดก็ได้ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยเพื่อทำการลงโทษต่อไป

นายไกรสร กล่าวอีกว่า สำหรับวันนี้หลายอำเภอ ซึ่งมีการประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอแต่ละแห่ง ยังคงทำการตรวจปัสสาวะผู้ใหญ่บ้านและกำนัน รวมไปถึงข้าราชการประจำอำเภอในแต่ละแห่ง ซึ่งจะมีการส่งรายชื่อตรงมายังจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินการสอบสวนก่อนการลงโทษหากพบว่าฉี่มีสีม่วง ทั้งนี้ความเข้มข้นในการปราบปรามยาเสพติดจะเกิดขึ้นเป็นระยะและเป็นกรณีพิเศษในพื้นที่เป้าหมาย ดังนั้นประชาชนที่รู้เบาะแสยาบ้าสามารถแจ้งมาได้ยังตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อขจัดสิ้นยาเสพติดให้หมดไป และเพื่อให้เป็นไปตามโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล เพราะปัญหายาเสพติดเป็นอุปสรรคหลักแก้ไขปัญหาความยากจน และโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ซึ่งที่มีการประชาคมระยะที่ 3 แล้ว โดยประชาชนต้องการให้แก้ปัญหาเรื่องยาเสพติด ซึ่งจะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลัดอำเภอหน้าห้องรองผู้ว่าฯกาฬสินธุ์เป็นสายส่งข่าวยาบ้าฟ้าแดดสงยางเพื่อนสมัยเรียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:08 น.