ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปฆ่าหนุ่มลาว ล้างหนี้ยาบ้า! โดนพ่อค้าไทยลวงไปเชือด

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 15:44 น.
SHARE

ผบช.ภ.4 สรุปฆ่าปาดคอชาวลาวที่ขอนแก่น เป็นแก๊งยาฆ่าล้างหนี้ ที่ผู้ตายเอามาส่งให้ขาย ตัวการเป็นพ่อค้า มีผู้ช่วยรับค่าจ้างเป็นยาบ้า 2 พันเม็ด ซื้อน้ำมันมาช่วยกันเผารถอำพรางคดี


เวลา 11.30 น. วันที่ 3 พ.ค.61 พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ยุทธกร วงเวียน ผกก.สภ.อุบลรัตน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันคุมตัวนายวิรัตน์ สังข์เภา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.2 ต.นาคำ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นและร่วมกันปกปิดการกระทำความผิดของผู้อื่น ทำแผนที่จุดราดน้ำมันเผารถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กม 9329 ขอนแก่น ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ นายสุทัด ทัดจันดา อายุ 49 ปี ชาวลาว ถูกฆ่าปาดคอ พบศพในพื้นที่ บ้านขุนด่าน ม.1 ต.นาคำ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

จากนั้นได้คุมตัวไปที่จุดซื้อน้ำมันเบนซินที่ร้านค้าในบ้านโคกกลาง ม.5 ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เผารถยนต์ 30 กม.

พล.ต.ท.สุรชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 29 เม.ย.61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนถูกฆ่าตายที่หนองน้ำในพื้นที่บ้านขุนด่าน ชันสูตรศพพบว่าผู้ตายถูกฆ่าปาดคอ จากการสืบสวนพบว่าผู้ตายพัวพันกับยาเสพติด และมีพยานยืนยันว่าก่อนถูกฆ่าตาย มีนายวิญญู จันตะพต อายุ 33 ปี หรือนายมืด ซึ่งขณะนี้ถูกจับคุมขังในเรือนจำกลางขอนแก่น โทรศัพท์เรียกออกไปพบ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ร่วมกันสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ฆ่าชาวลาวรายดังกล่าว ซึ่งมีพยานยืนยันว่า นายวิรัตน์ สังข์เภา อายุ 30 ปี หรือนายแข่ว อยู่กับนายวิญญู จึงได้ติดตามตัวนายแข่ว กระทั่งเจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวอยู่ในเมืองขอนแก่น จึงเข้าควบคุมตัวนายแข่วได้ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมยาบ้า 76 เม็ด แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 

สอบสวนขยายผลทราบว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวรับมาจากนายมืด นอกจากนี้นายแข่วยังให้การเพิ่มเติมอีกว่า เที่ยงคืนวันที่ 26 เม.ย. นายมืดโทรศัพท์ให้ขี่รถจักรยานยนต์ไปพบที่ป่าชุมชนบ้านขุนด่าน  เมื่อไปพบนายมืดให้ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด จากนั้นก็กลับบ้าน จนวันที่ 27 เม.ย. นายมืดโทรศัพท์ให้ซื้อน้ำมันไปให้และนัดรับน้ำมันที่ปากทางบ้านดงเย็น ในช่วงเย็นวันเดียวกัน จึงซื้อน้ำมันจำนวน 3 ลิตร และขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งให้นายมืด เมื่อเจอกันที่จุดนัดหมาย นายมืดให้นำทางไปที่ชายป่า เพื่อเผาทำลายรถ แต่นายแข่วไม่ได้ถามว่าเผารถเพราะสาเหตุใด เนื่องจากเกรงใจนายมืดที่ให้ยาบ้ามาโดยไม่เก็บเงิน

จากนั้นจึงพามาที่จุดเผารถยนต์และต่างคนก็ต่างราดน้ำมันใส่รถยนต์ จากนั้นนายมืดได้จุดไฟเผารถยนต์ในช่วงกลางดึกคืนวันที่ 27 เม.ย. หลังลงมือเผารถยนต์ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านและแยกย้ายกัน กระทั่งนายแข่วถูกตำรวจจับพร้อมยาบ้า 

ผบช.ภ.4 กล่าวอีกว่า ขณะนี้คดีฆ่าปาดคอคนลาวคลี่คลายแล้ว ในส่วนของนายมืดนั้น พนักงานสอบสวน สภ.อุบลรัตน์ ได้ฝากขังต่อศาล และถูกขังในเรือนจำกลางขอนแก่น ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องทำสำนวนส่งให้อัยการเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหาเผาทำลายทรัพย์ ส่วนนายแข่วพนักงานสอบสวนสภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น จะทำเรื่องอายัดตัวไปยัง สภ.เมืองขอนแก่นในข้อหาร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ และร่วมปกปิดการกระทำความผิดของผู้อื่น 

"ในคดีฆ่าปาดคอชาวลาวนั้น สรุปสาเหตุการตายมาจากการฆ่าล้างหนี้ในเรื่องการขายยาเสพติด ที่ผู้ตายเป็นคนนำยาเสพติดมาให้เครือข่ายในพื้นที่ อ.อุบลรัตน์ เขาสวนกวาง และน้ำพอง ขายในลักษณะเอายาเสพติดไปก่อนค่อยจ่ายเงินทีหลัง และในคืนวันที่ออกมาหานายมืด ผู้ตายมีการนัดหมายพูดคุยกับเครือข่ายเรื่องขายยาเสพติดในจุดที่พบศพ จึงเป็นการตายจากการลงมือฆ่าของเครือข่ายยาเสพติด” พล.ต.ท.สุรชัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหนุ่มลาวฆ่าปาดคอฆ่าล้างหนี้ล้างหนี้ยาบ้าขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:33 น.