ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกจับคากุฏิ หลวงพี่ ทั้งค้า-เสพยานรกที่โคราช

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 11:25 น.
SHARE

พระหนุ่มจำพรรษาที่วัดใน อ.แก้งสนามนาง โคราช ค้าทั้งเสพยาบ้า ไอซ์ นายอำเภอ ร่วมกับ ผกก. นำเจ้าหน้าที่บุกจับคากุฏิ

วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ เชื้อเดช ผกก.สภ.แก้งสนามนาง นายนพดล มามาก นายอำเภอแก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนกฤต กนิษฐกุล รอง ผกก.สส. สภ.แก้งสนามนาง พ.ต.ท.สุชน ซุ่มทองหลาง สว.สส. ร.ต.ท.จีรศักดิ์ พิมพ์ไชย รอง สวป. นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอแก้งสนามนาง จับกุม นายกิตติกรณ์ ชาวเชียงตุง หรือ พระเจมส์ อายุ 22 ปี พระลูกวัดบ้านหนองจาน ได้คาที่กุฏิพัก นำตัวส่งให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึกทันที

ข่าวแนะนำ

จากการสืบสวน ทราบว่า พระเจมส์ มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติด ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่มานาน ทางตำรวจจึงได้ให้สายลับทำการล่อซื้อ จนสามารถจับกุมตัวนายกิตติกรณ์ ได้ภายในวัดบ้านหนองจาน ยึดของกลาง ยาบ้า 190 เม็ด และไอซ์ น้ำหนักประมาณ 0.71 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก้งสนามนาง ดำเนินคดี

ต่อมา ขณะควบคุมตัวผู้ต้องหา ได้มีพระโต้ง ปมุตโต จ้าอาวาสวัดป่าหนองจาน ต.โนนสำราญ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา อายุ 39 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 29 ม.10 ต.บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ติดต่อทางโทรศัพท์มาที่มือถือนายเจมส์ สั่งซื้อยาบ้าจำนวน 5 เม็ด ในราคา 1,000 บาท โดยให้มาส่งที่วัดป่าหนองจาน บริเวณสระน้ำภายในวัด

จากนั้น พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ เชื้อเดช ผกก.สภ.แก้งสนามนาง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ทง ธนกฤต กนิษฐกุล รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.สุชน ชุ่มทองหลาง สว.สส.พร้อมกำลังตำรวจ วางแผนจับกุม เมื่อไปถึงวัดป่าหนองจาน พบพระโต้ง หรือนายโต้ง พฤฒิสาร ยืนอยู่ภายในวัด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวว่าเป็นตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ซึ่งพระโต้ง แสดงอาการตกใจ หน้าถอดสี มีพิรุธ เดินไปเดินมา ก่อนให้การรับสารภาพว่า ตนเองเสพยาบ้ามาจริงและเป็นคนโทรศัพท์สั่งซื้อยาบ้ากับพระเจมส์ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดโดยความยินยอมของพระโต้ง ผลตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในร่างกาย

ตรวจค้นกุฏิที่พระโต้ง พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด(ยาบ้า) จากนั้นจึงได้นำตัวไปตรวจยืนยันผลปัสสวะที่ รพ.แก้งสนามนาง ผลเป็นบวก จึงเชิญไปลาสิกขา กับเจ้าคณะอำเภอแก้งสนามนาง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระค้ายาบ้าจับพระจับคากุฏิพระเชียงตุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:20 น.