ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ขอนแก่น รวบแก๊งมือฆ่าปาดคอโหดชาวลาวได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 21:22 น.
SHARE

ตร.รวบแก๊ง มือฆ่าปาดคอชาวลาว ได้แล้ว 3 ราย 1 ในนั้นรับเป็นคนลงมือ ส่วนอีก 2 ราย อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการฆ่า ปมมรณะเกี่ยวกับยาเสพติด ตร.คุมตัวชี้จุด สอบเข้ม เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 2 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร ภาค 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ ควบคุมตัวนายแข่ว หรือ นายวิรัตน์ สังข์เภา อายุ 30 ปี ชาว ต.นาคำ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ชี้จุดที่ซื้อน้ำมันเบนซิน ที่บ้านโคกกลาง ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และจุดที่ทิ้งป้ายทะเบียนรถ รวมทั้งจุดที่เผารถยนต์ที่ชายป่าในพื้นที่บ้านดงเย็น ม.5 นางิ้ว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ประมาณ 2 ชม.จึงแล้วเสร็จ จากนั้นชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายแข่ว กลับไปที่ กก.สส.ภ.4 เพื่อสอบปากคำทันที

ข่าวแนะนำ

โดย พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผู้กำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยกับสื่อมวลชน ว่า หลังเกิดเหตุฆ่าปาดคอชาวลาว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ก็ร่วมกันลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย

โดยในเบื้องต้น ชุดสืบสวน สภ.อุบลรัตน์ ได้ควบคุมตัวนายมืด หรือ นายวิญญู จันตะพต อายุ 33 ปี ผู้ต้องสงสัยรายแรกได้ที่หน้า รพ.อุบลรัตน์ ซึ่งมีประวัติพัวพันยาเสพติด จึงมีการตรวจปัสสาวะ พบว่า เป็นสีม่วง จึงถูกแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดขณะขับขี่รถ ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.อุบลรัตน์ ได้ทำเรื่องฝากขังต่อศาลจังหวัดขอนแก่น จำนวน 7 ผัด รวม 84 วัน ขณะนี้ถูกควบคุมตัวในเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น

ในส่วนของนายแข่ว นั้น คือ ผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 ที่มีพยานเห็นอยู่กับนายมืด เจ้าหน้าที่จึงติดตามพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่า นายแข่วไปเยี่ยมญาติที่เรือนจำกลางขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงไปเชิญตัวมาสอบสวน

ซึ่งในการสอบสวนเบื้องต้น นายแข่วรับสารภาพว่า รู้จักกับนายมืด ในคืนวันที่ 28 เมษายน นายมืดสั่งให้ซื้อน้ำมันเบนซิน 3 ขวด และให้มายืนรอที่ข้างทางในหมู่บ้านโคกกลาง จากนั้น นายมืดก็ขับรถยนต์มารับและขับมุ่งหน้าไปในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง ระหว่างทางได้ทิ้งทะเบียนรถ รวมทั้งขับรถไปในจุดที่เผา โดยลงมือราดน้ำมันรถและเผาทันที โดยมีเพื่อนของนายมืดขี่รถจักรยานยนต์ ไปรับออกจากจุดที่เผารถยนต์มาส่งที่บ้านพัก จากนั้น ก็แยกย้ายกัน กระทั่งมาถูกควบคุมตัว โดยที่ไม่รู้ว่า นายมืดก่อเหตุฆ่าคนตาย จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่าปาดคอชาวลาว

ทางด้าน พ.ต.อ.ยุทธกร วงเวียน ผกก.สภ.อุบลรัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว 3 ราย คือ นายมืด นายแข่ว และนายอาร์ต ซึ่งนายอาร์ตนั้น ยอมรับว่า ถูกนายมืดเรียกให้ไปช่วยยกรถขึ้นจากข้างทาง ในคืนวันที่ 28 เม.ย. ก่อนที่รถจะถูกเผา โดยไม่ทราบเรื่องที่นายมืดก่อเหตุ ฆ่าคนลาวแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้สรุปในเบื้องต้นได้ว่า นายมืดเป็นคนฆ่าชาวลาว แต่จะมีใครร่วมลงมือฆ่าหรือไม่นั้น ต้องสอบสวนนายมืดอีกครั้ง และไม่หนักใจ เพราะขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีพยานบุคคลที่เห็นนายมืดขับรถผู้ตาย ในคืนวันที่ 27 และคืนวันที่ 28 เม.ย. และพยานยืนยันถึงเสื้อผ้าได้ชัดเจน และพยานชี้ตัวบุคคลชัดเจน รวมทั้งกล้องซีซีทีวี ที่บันทึกภาพขณะนายมืดขับรถยนต์ผู้ตาย ผ่านไว้ด้วย

ในส่วนของนายแข่ว และนายอาร์ตนั้น พนักงานสอบสวน ต้องสอบสวนเพิ่มเติม จากนั้นจะขอศาลออกหมายจับทั้ง 3 คน ส่วนใครจะถูกแจ้งข้อหาใดบ้างนั้น ต้องสรุปจากการสอบสวนของพนักงานสอบสวนว่า ใครเกี่ยวข้องในจุดใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอชาวลาวตร.รวบแก๊งฆ่าผู้ต้องหา 3 รายยาเสพติดสภ.อุบลรัตน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:26 น.